TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo OECD: Bùng phát các ổ dịch Covid-19 là mối họa lớn nhất cho phục hồi kinh tế

08-07-2021 - 17:39 PM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo OECD: Bùng phát các ổ dịch Covid-19 là mối họa lớn nhất cho phục hồi kinh tế

Tổng thư ký OECD cảnh báo rằng đợt bùng phát mới của đại dịch Covid-19 vẫn là một trong những rủi ro hàng đầu đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu đồng thời thúc giục các nước phát triển hỗ trợ thế giới tiêm chủng.

"Nhũng gì chúng ta cần phải làm là gia tăng số người được tiêm vắc xin trên toàn cầu, càng nhiều càng tốt. Các nền kinh tế phát triển có một trách nhiệm đặc biệt đối với các nền kinh tế đang và chậm phát triển trong việc phổ biến vắc xin. Đó không chỉ là vấn đề từ thiện hay nhân đạo mà là chìa khóa để đảm bảo an toàn cho chính người dân của họ cũng như phục hồi kinh tế", ông Mathias Cormann, tổng thư ký của OECD, cho biết.

Ông Cormann cũng nhấn mạnh những đợt bùng phát dịch bệnh mới vẫn là một trong những rủi ro lớn nhất đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu một cách bền vững trong tương lai. Khi ngày càng nhiều người dân ở các nền kinh tế đang và chậm phát triển được tiêm phòng, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng kháng vắc xin càng thấp.

Ông Cormann không phải người duy nhất tỏ ra lo lắng về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng tình trạng bùng phát dịch bệnh là nguy cơ lớn nhất có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế của Pháp.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhắc lại lời kêu gọi với các nước giàu trong việc giúp đỡ các nước nghèo hơn thông qua việc chia sẻ vắc xin, đặc biệt là cho nhân viên y tế và những người cao tuổi.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên