MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãnh đạo Thép Việt lên tiếng vụ "lô hàng" 100 bánh cocain trị giá 800 tỉ đồng bị bắt giữ

25-07-2018 - 18:27 PM | Doanh nghiệp

Ông Đỗ Duy Thái đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến công ty.

Chiều 25-7, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động liên quan đến lô hàng cấm gồm 100 bánh cocain để lẫn trong phế liệu thép có giá trị khoảng 800 tỉ đồng của Công ty Thép Pomina 2 đã cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thép Việt, đơn vị nắm quyền chi phối Công ty CP thép Pomina (Mã CK: POM), khẳng định Thép Pomina không nhập hàng cấm. Hai mươi năm qua cũng chưa bao giờ xảy ra tình trạng này.

Theo ông Thái, cơ quan chức năng cần làm rõ nội dung về những sai phạm này để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến công ty. Ông Thái nhận định rất có thể cơ quan chức năng đã tìm hiểu và lần theo đường dây từ trước. Nên khi hàng vừa về đã kiểm tra xử lý ngay, trong khi Pomina chưa tiến hành nhận hàng, làm thủ tục thông quan.

Lãnh đạo Thép Việt lên tiếng vụ lô hàng 100 bánh cocain trị giá 800 tỉ đồng bị bắt giữ - Ảnh 1.

100 bánh cocain có trị giá khoảng 800 tỉ đồng được giấu trong lô hàng thép phế liệu của công ty Pomina 2. Ảnh: Ngọc Giang

Cùng ngày, ông Đỗ Xuân Chiêu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thép Pomina, đã ký văn bản gửi đến Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, để thông tin về vụ việc liên quan đến Công ty CP Thép Pomina 2 (công ty con của Pomina).

Theo đó, Công ty CP thép Pomina 2 đã ký hợp đồng với công ty Stamcorp Internationail Pte LTd, có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất. Ngày 24-7, tàu chở lô hàng 355.000kg thép phế liệu cập cảng Tân cảng Cái Mép Thị Vải. Vào lúc 15 giờ cùng ngày, cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra thực tế một container thuộc lô hàng trên thì phát hiện có chứa hàng cấm.

Công ty CP thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm và công ty đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Bước đầu kiểm tra cho thấy niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML- CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, Packing list và vận đơn (Bill of Ladinh) mà chủ hàng cung cấp cho Công ty thép Pomina 2.


Theo Sơn Nhung

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên