TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lào Cai dừng đón khách du lịch, đóng cửa vũ trường phòng dịch Covid-19 ​

17-03-2020 - 18:06 PM | Thời sự

UBND tỉnh Lào Cai đã gửi công văn hoả tốc, thông báo đến các địa phương trong tỉnh, các hiệp hội du lịch thông báo tạm dừng đón khách du lịch để phòng dịch Covid-19.

Sáng nay 17/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã ký công văn hoả tốc gửi đến các UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch H.Sa Pa, Hiệp Hội du lịch tỉnh Lào Cai về quyết định tạm dừng đón khách du lịch, các điểm tham quan để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó từ 0 giờ ngày 18.3 cho đến 24 giờ ngày 31.3, tỉnh Lào Cai tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian này, UBND tỉnh Lào Cai giao cho Công an tỉnh Lào Cai, Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai và chính quyền các địa phương giám các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quyết định này.

Cũng theo UBND tỉnh Lào Cai, dịch Covid-19 ở địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, khi thời gian vừa qua vẫn có nhiều khách du lịch nước ngoài đến tham quan.

Gần đây nhất, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai rà soát phát hiện nhiều du khách nước ngoài có đi trên các chuyến bay có người nhiễm dịch Covid-19 đến Sa Pa du lịch. Thống kê mới nhất, toàn tỉnh Lào Cai hiện còn 329 du khách nước ngoài đến từ 26 quốc gia vùng Schengen đang phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Lào Cai dừng đón khách du lịch, đóng cửa vũ trường phòng dịch Covid-19 ​ - Ảnh 1.


Theo Quang Lộc

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên