TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lào Cai: Khoảng 6 tấn cá chết bất thường nổi trắng nhiều ao nuôi

19-03-2017 - 08:24 AM | Thời sự

Người dân thôn thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết, chiều 16/3, ao cá của 8 hộ dân tại đây có hiện tượng cá chết hàng loạt bất thường.

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng nghìn con cá lũ lượt chết trắng nổi khắp các mặt ao. Hiện tượng bất thường này sau đó vẫn tiếp tục xảy ra kéo dài đến sáng 17/3.

Thiệt hại nhiều nhất là tại ao nhà ông Vũ Văn Bé với 3,5 tấn cá chết. Các ao còn lại bị thiệt hại từ vài chục kg đến vài tạ. Tổng số cá chết của 8 hộ dân trong thôn ước tính khoảng 6 tấn, chủ yếu là cá trắm, chép và rô phi lai.

Sau khi nhận tiếp nhận thông tin, lãnh đạo xã Xuân Giao đã xuống kiểm tra, lập biên bản, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng của huyện đến lấy mẫu nước, mẫu cá chết để xét nghiệm, xác minh nguyên nhân gây chết cá.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2016, như Báo NNVN phản ảnh, tại một số xã của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cũng ghi nhận hiện tượng cá hồi chết hàng loạt bất thường nghi bị đầu độc, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho các hộ nuôi. Đến nay, một số hộ đã đi vay vốn, tái phục hồi đàn cá. Tuy nhiên, sau gần nửa năm, nguyên nhân vụ việc dường như bị lãng quên trong sự im lặng của các cơ quan chức năng!

Một số hình ảnh ghi tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao ngày 17/3:

The Kế Toại

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên