MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập hat-trick để phá kỷ lục thế giới của Pele, Ronaldo có dòng tâm sự dài trên mạng xã hội

15-03-2021 - 15:29 PM | Sống

Lập hat-trick để phá kỷ lục thế giới của Pele, Ronaldo có dòng tâm sự dài trên mạng xã hội

Ngay sau màn trình diễn chói sáng trước Cagliari, Cristiano Ronaldo vừa có những chia sẻ khá đáng chú ý về cột mốc mới của mình.

Vòng 27 Serie A, Juventus giành chiến thắng trên sân của Cagliari với tỉ số là 3-1. Người ghi cả 3 bàn thằng cho Bà đầm già thành Turin không ai khác ngoài siêu sao Ronaldo . Cú hat-trick này cũng nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp của anh lên con số 770, vượt qua số bàn thắng chính thức của Pele. Ngay lập tức, siêu sao người Bồ có bài viết khá dài trên trang cá nhân về sự kiện này.

 Lập hat-trick để phá kỷ lục thế giới của Pele, Ronaldo có dòng tâm sự dài trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ronaldo trở lại mạnh mẽ với cú hat-trick vào lưới Cagliari (Ảnh: Getty)

Cụ thể, CR7 mở đầu bài viết của mình: "Những tin tức và thống kê vài tuần vừa qua khẳng định rằng tôi là cây săn bàn số 1 thế giới, vượt qua con số 757 bàn của Pele. Tôi rất biết ơn về sự công nhận đó. Nhưng giờ tôi sẽ giải thích tại sao phải đến tận lúc này tôi mới công nhận cột mốc đó".

 Lập hat-trick để phá kỷ lục thế giới của Pele, Ronaldo có dòng tâm sự dài trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Bài đăng mới nhất của CR7 trên Instagram

Anh viết thêm: "Sự ngưỡng mộ của tôi với ngài Edson Arantes do Nascimento (Pele), cũng như sự tôn trọng với bóng đá thể kỷ 20 giúp tôi đạt đến con số 767 bàn của ông ấy, coi như 9 bàn cho Sao Paulo và 1 bàn cho ĐT Brazil là các bàn chính thức. Kể từ đó thế giới đã thay đổi và bóng đá cũng vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta có thể xóa nhòa lịch sử chỉ vì lợi ích của mình".

Trên thực tế, trong sự nghiệp của mình, Pele ghi được 757 bàn chính thức. Nhưng Ronaldo cho rằng 10 bàn thắng khác mà Vua bóng đá lập được trong màu áo Sao Paulo và ĐTQG cũng là những bàn thắng chính thức, có nghĩa rằng số pha lập công của Pele được nâng lên 767. Bởi vậy anh chỉ thừa nhận vượt qua được huyền thoại Brazil khi bản thân ghi được hơn 767 bàn.

 Lập hat-trick để phá kỷ lục thế giới của Pele, Ronaldo có dòng tâm sự dài trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Pele thừa nhận cột mốc của Ronaldo và gửi lời chúc mừng đến siêu sao người Bồ

Ở phần bình luận của bài viết, Pele cũng dành những lời chúc mừng đến hậu bối cùa mình. Vua bóng đá chia sẻ: "Cảm ơn tình cảm của cậu, Cristiano. Như cậu đã nói, lịch sử sẽ không bao giờ bị xóa bỏ. Nhưng cũng rất vui khi thấy cậu vượt qua được số bàn thắng của tôi trong các trận chính thức. Hãy tiếp tục làm tôi hài lòng nhé".

Theo Hoàng Phương

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên