MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập Hội đồng kỷ luật Hiệu trưởng, Hiệu phó đi lễ Bà Chúa Kho trong giờ hành chính

04-03-2018 - 11:56 AM | Xã hội

Lập Hội đồng kỷ luật Hiệu trưởng, Hiệu phó đi lễ Bà Chúa Kho trong giờ hành chính

Một số cán bộ, giáo viên, trong đó, có Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đi lễ đền Bà Chúa Kho vào giờ hành chính, vi phạm quy định của Thủ tướng.

Sáng 4/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận, việc một số cán bộ, giáo viên, trong đó có Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ đền Bà Chúa Kho vào giờ hành chính trưa thứ 6 (2/3).

Theo ông Dũng, việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

"Sở đã có yêu cầu đối với các trường sau kỳ nghỉ Tết là tuyệt đối không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công", ông Dũng thông tin.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết, UBND huyện đã có công văn chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Mỹ Lương xử lý vụ việc.

Đồng thời UBND huyện đã lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cán bộ, giáo viên của trường này đi lễ đền trong giờ hành chính.

Thừa nhận sự việc, song bà Trần Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương cho rằng, ngày thứ sáu, nhà trường chỉ có lịch học buổi sáng, buổi chiều là lịch học bồi dưỡng kiến thức cho học sinh.

Bà Yến cho rằng, việc thay đổi lịch học bồi dưỡng kiến thức do nhà trường chủ động, miễn sao đủ 3 buổi/tuần và nhà trường đã thông báo trước cho phụ huynh và học sinh.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Phòng, dù buổi chiều thứ sáu không phải là lịch học chính khóa, nhưng việc các cán bộ, giáo viên nhà trường đi lễ đền trong giờ hành chính là không được, cần xử lý nghiêm khắc.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên