MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lập tổ giải quyết đầu tư bãi đậu xe ở TP.HCM

18-07-2017 - 10:30 AM | Bất động sản

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vướng mắc trong đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn.

Tổ công tác liên ngành sẽ do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa làm tổ trưởng. Theo quyết định, tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ rà soát tình hình thực hiện, giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn.

Tổ công tác họp định kỳ mỗi tháng hoặc đột xuất để rà soát tình hình thực hiện và giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực hiện đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn, báo cáo UBND TP.HCM. Tổ trưởng tổ công tác liên ngành sẽ xem xét quyết định thành lập tổ chuyên viên giúp việc cho tổ công tác liên ngành.

Được biết theo kế hoạch của UBND TP, tại khu trung tâm TP rộng 930 ha có tám bãi đậu xe ngầm, trong đó có bốn bãi đậu xe ngầm đã có nhà đầu tư là tại Công viên Lê Văn Tám, sân bóng đá Tao Đàn, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá Hoa Lư. Bốn bãi đậu xe này sẽ đáp ứng được khoảng 6.300 ô tô và 4.000 xe máy nhưng dự kiến thời gian nào có thể đưa vào khai thác thì chưa có câu trả lời. Đại diện chủ đầu tư một dự án trên khi được hỏi về sự chậm trễ thì cho biết với quy định mức thu phí 5.000 đồng/lượt không hạn chế giờ như hiện nay thì bãi đậu xe ngầm sẽ chắc chắn khó thu hồi vốn.

Theo AT

Pháp Luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên