MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Lấy chồng đâu phải dễ, nhiều người miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy mình”

02-02-2023 - 23:00 PM | Sống

Quan điểm về chuyện lấy chồng dành cho những cô gái 30 tuổi hiện đang trở thành chủ đề được nhiều người tranh luận.

Mới đây, một bài đăng về chủ đề lấy chồng, kết hôn của một cô gái thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, cô gái đăng tải hình ảnh mặc váy cưới của bản thân, kèm những dòng tâm sự dành riêng cho những ai đang ở tuổi 30 nhưng vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân.

“Lấy chồng đâu phải dễ, nhiều chị gái miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không có ai lấy mình. Khi có người cua thì chê tới chê lui nên ế, đâu biết là ai cũng có ưu khuyết điểm. Mây tầng nào gặp mây tầng đó chứ bản thân mình không hoàn hảo thì không nên đòi hỏi nhiều. Nếu người ta có tất cả những gì các chị muốn thì họ đã 1 vợ 2 con rồi”, cô gái viết.

Không những vậy, chủ nhân bài đăng còn chia sẻ cách để bản thân có chồng. Cô đưa ra lời khuyên muốn lấy chồng tốt không nên chọn người quá đẹp trai, thấy ai nhiệt tình, chủ động giao tiếp thì khả năng cao đó là “nửa kia” đích thực.

Sau khi chia sẻ, bài đăng hiện đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, điều cô gái nói có ý đúng, thẳng mà thật. Ngược lại, rất đông hội chị em phản đối không đồng tình với quan điểm này.

“Lấy chồng đâu phải dễ, nhiều người miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy mình” - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Pinterest


Thực tế có nhiều người muốn lấy chồng nhưng… không tìm được người để lấy

Có không ít người hiểu và đồng tình với quan điểm hôn nhân trong bài viết trên. Bởi trên thực tế, rất nhiều người dù miệng hay nói sợ kết hôn nhưng trong lòng lại rất muốn lấy chồng. Chỉ có điều, họ chưa tìm được người tâm đầu ý hợp để lập gia đình. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng cách nói của cô gái có phần quá thẳng thắn, nên tiếp cận vấn đề nhẹ nhàng hơn, sẽ được lòng số đông hơn.

- “Bạn này nói cũng không sai nhưng nên lựa lời nói. Không phải không có ai lấy mà đơn giản ai cũng muốn tìm người phù hợp. Nếu thay đổi cách viết thì mình thấy đây là quan điểm đúng”.

- “Mình thấy đúng mà. Mình gặp nhiều trường hợp miệng nói không nhưng trong lòng rất muốn, mà tiếc là chưa có ai để kết hôn”.

- “Thực ra không phải do không ai lấy mà đặt tiêu chuẩn cao quá”.

- “Đồng tình một phần với bạn. Nên biết bản thân ở đâu để đưa ra tiêu chuẩn. Nếu mình chưa hoàn hảo mà lại muốn người hoàn hảo, thì không ai lấy cũng đâu sai”.

- “Nhìn mặt tích cực, bạn ấy đang hạnh phúc và muốn chia sẻ về việc lấy chồng của bản thân. Có thể cách nói quá thẳng và thật nhưng đúng là có nhiều người độc thân, được ai đó yêu mến nhưng lại không thích lấy chồng. Và ngược lại, có người muốn lấy chồng nhưng khi được ngỏ ý lại từ chối”.

Sống độc thân, không lấy chồng vẫn có thể hạnh phúc

Ở thời buổi hiện đại, lối sống cũng như quan điểm, suy nghĩ của rất nhiều người đã cởi mở, phóng khoáng hơn. Nhiều người cho rằng, con gái không nhất thiết phải lấy chồng mới có được hạnh phúc. Thay vào đó, nếu bản thân tự lập, kiếm ra tiền thì dù 30, 35 hay 40 tuổi vẫn có thể tận hưởng cuộc sống vui vẻ.

Không những vậy, hội chị em còn cho hay chuyện lấy chồng, kết hôn không phải cưỡng cầu. Ai cũng có quyền lựa chọn và tìm một người phù hợp với mình. Đặc biệt, lấy chồng có thể đơn giản nhưng để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lâu dài mới là điều không phải ai cũng làm được.

- “Tại sao phải lấy chồng khi mình có thể tự kiếm được chục nghìn đô một tháng, có nhà, có xe,... Khi đã tự chủ tài chính và cuộc sống, muốn lấy chồng hay gặp được người xứng tầm họ sẽ tự khắc muốn kết hôn thôi”.

- “Mỗi người 1 góc nhìn khác nhau, không phải vì bạn lấy được chồng mà những người khác thua kém chỉ vì họ chọn cuộc sống độc thân”.

- “Từ bao giờ định nghĩa hạnh phúc của con gái là phải lấy chồng. Sống không dựa dẫm vào ai mới là điều tuyệt vời. Mình đang ở độ tuổi 30, vẫn độc thân và mình cảm thấy vui vì điều này”.

- “Lấy chồng đầu phải là cái kết đẹp như trong phim. Kết hôn là khởi đầu của một gia đoạn mới, nếu lấy chồng không hạnh phúc, hay xảy ra mâu thuẫn có lẽ lúc đó ai cũng ước gì mình độc thân”.

- “Lấy được chồng không phải là thành công, hay mục tiêu lớn nhất của đời người. Cũng không phải mọi người phụ nữ nào đều muốn đi con đường giống nhau”.

Còn bạn, quan điểm của bạn thế nào về việc lấy chồng?

Theo Hải My

Thể thao văn hóa

Trở lên trên