MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lấy mẫu xét nghiệm toàn trường sau khi một học sinh lớp 9 nhiễm Covid-19

26-11-2021 - 09:28 AM | Xã hội

Lấy mẫu xét nghiệm toàn trường sau khi một học sinh lớp 9 nhiễm Covid-19

Sau khi phát hiện một em học sinh lớp 9 nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng lập tức khoanh vùng dập dịch đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn trường.

Tối 25/11, cơ quan chức năng huyện Quế Phong (Nghệ An) đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và tại trường học THCS Kim Sơn (thị trấn Kim Sơn) sau khi xuất hiện một F0 là em học sinh lớp 9A3.

Trước đó vào chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp cùng với cơ quan chức năng tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 cho toàn thể hơn 460 người là cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Kim Sơn để kịp thời truy vết, ngăn không cho dịch lây lan ra diện rộng.

 Lấy mẫu xét nghiệm toàn trường sau khi một học sinh lớp 9 nhiễm Covid-19  - Ảnh 1.

Trường THCS Thị trấn Kim Sơn nơi có một ca nhiễm là học sinh lớp 9.

Ngoài test nhanh, cơ quan chức năng cũng lấy mẫu cho 28 cán bộ giáo viên trong trường gửi về tỉnh để làm xét nghiệm PCR.

Liên quan đến ca bệnh là một học sinh lớp 9 trong trường, hiện tại đã có 43 F1, trong đó có 15 giáo viên, 28 học sinh. Số F1 này hiện đã được cách ly tập trung đảm bảo an toàn phòng dịch.

 Lấy mẫu xét nghiệm toàn trường sau khi một học sinh lớp 9 nhiễm Covid-19  - Ảnh 2.

Xét nghiệm cho toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện đang tiếp tục rà soát số học sinh còn lại. Nếu đủ điều kiện sẽ cho ở nhà để tự theo dõi sức khỏe. Huyện và trường cũng đưa các phương án: Nếu xuất hiện các F0 tiếp theo, sẽ lấy trường học làm khu cách ly.

Trước đó trong ngày 25/11, tỉnh Nghệ An ghi nhận 117 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong số đó có 12 ca nhiễm cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 4.090 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có 3.048 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên