MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lấy tiền công ty cho vay, Chủ tịch HĐQT CMISTONE bị phạt 50 triệu đồng

Ông Trần Thanh Hiệp đại diện cho CMISTONE Việt Nam đã cấp các khoản vay cho các thành viên hội đồng quản trị tổng giá trị 16 tỷ đồng khi chưa được ĐHĐCĐ thông qua.

Ngày 22/7/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Thanh Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam (mã chứng khoán CMI) số tiền 50 triệu đồng.

Nguyên nhân, ông Trần Thanh Hiệp đã có hành vi vi phạm hành chính: Vi phạm quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến công ty (ông Trần Thanh Hiệp đại diện cho Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam đã cấp các khoản vay cho các thành viên hội đồng quản trị khi chưa được Đại hội đồng cổ đông thông qua).

Tình tiết giảm nhẹ theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Liên quan đến khoản cho vay này, ngày 1/7/2016, HĐQT CTCP CMISTONE Việt Nam đã họp thông qua việc CMI sẽ cho các thành viên HĐQT vay 16 tỷ đồng để thực hiện đầu tư các dự án Việt lào, Vạn Xuân và dự án khai thác sắt tại Làng Hồ Hoành Sơn theo tinh thần nghị quyết ĐHCĐ thường niên.

Trong đó, cho HĐQT vay 6 tỷ đồng để thành lập CTCP CMISTONE Việt Lào để thực hiện dự án quặng sắt tại Lào; Cho các thành viên HĐQT vay 5 tỷ đồng để mua 100% vốn cổ phần của CTCP Công nghiệp và Thương mại Dịch vụ Hoành Sơn; Cho HĐQT công ty vay 5 tỷ đồng để mua toàn bộ cổ phần của CTCP Xây dựng Vạn Xuân.

Tiến độ cho vay và phương thức giải ngân tùy thuộc vào tiến độ triển khai các dự án và việc đàm phán mua cổ phần với các đối tác mà công ty sẽ chuyển khoản thanh toán trực tiếp cho bên bán cổ phần hoặc chuyển tiền cho các thành viên HĐQT để triển khai dự án.

Cũng liên quan đến CTCP CMISTONE Việt Nam, cùng ngày 22/7, UBCKNN đã ra quyết định phạt CTCP CMISTONE Việt Nam 60 triệu đồng do công ty công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Cụ thể, CMI chậm công bố thông tin: 02 Báo cáo tài chính quý, 01 báo cáo tài chính năm và báo cáo tài chính bán niên soát xét, việc ký kết hợp đồng với đơn vị kiểm toán, việc thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược được quyền mua số cổ phiếu chưa phân phối hết, việc tạm ngừng hoạt động sản xuất tuyển quặng tại dự án mô sắt Trấn Hưng.

Nam Hà

UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên