MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lấy ý kiến nhân dân về phương án sử dụng bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

17-12-2018 - 14:32 PM | Bất động sản

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, thành phố sẽ lấy ý kiến rộng rãi nhân dân về dự án nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn để chuyển đổi công năng dự án này.

Sáng 17/12, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Thông báo 331 ngày 31/1/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy liên quan đến 7 dự án đã được dư luận hết sức quan tâm. 

Thành phố đã có nhiều nổ lực để giải quyết như điều chỉnh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, mở lối xuống biển, kiểm soát đánh giá lại việc đánh giá tác động môi trường đối với các dự án ven biển... Một số dự án chủ trương Ban thường vụ yêu cầu triển khai một cách cẩn thận, phát triển du lịch nhưng phải trên cơ sở phát triển bền vững.

Lấy ý kiến nhân dân về phương án sử dụng bến du thuyền của Vũ nhôm - Ảnh 1.
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX.

“Chúng ta phải tiến hành theo một quy trình chặt chẽ về đánh giá tác động môi trường”, ông Nghĩa nói. Đồng thời yêu cầu phải công bố rộng rãi thông báo số 331 của Thành ủy Đà Nẵng cho nhân dân, cử tri thành phố nắm rõ.

Ông Nghĩa cho hay, UBND TP.Đà Nẵng đã để cho Sở TN&MT đưa một dự án vào danh mục thu hồi gây bức xúc trong dư luận. Hiện UBND thành phố đã có báo cáo về sự việc và cho biết đã có văn bản khiển trách Sở TN&MT.

Lấy ý kiến nhân dân về phương án sử dụng bến du thuyền của Vũ nhôm - Ảnh 2.

Dự án nhà nhà và bến du thuyền ven sông Hàn liên quan đến Vũ "nhôm".

Về dự án nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm), ông Nghĩa cho hay: Thành phố đang đàm phán với doanh nghiệp vì dự án này đã bán qua rất nhiều chủ. Nguyên tắc đối với dự án này là không kinh doanh với hướng đầu tư ban đầu. Sau khi đàm phán đền bù xong, thành phố sẽ trưng cầu lấy ý kiến của người dân để tìm ra phương án sử dụng nhà hàng này phù hợp với quy hoạch.

Liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước, Bí thư Đà Nẵng cho hay đang chờ kết quả thanh tra và có một số nội dung đang chuyển cơ quan điều tra. Đây là nội dung có ảnh hưởng lớn đến một số doanh nghiệp.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên