TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lễ công bố tài trợ xây dựng trường học ở xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

06-11-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Lễ công bố tài trợ xây dựng trường học ở xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Ngày 06/11/2020, tại Hội trường Huyện Ủy huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên đã phối hợp cùng UBND Huyện Kiên Lương chính thức tổ chức Lễ Công bố tài trợ xây dựng trường Tiểu học và THCS Kiên Bình 2.

Cách đây hơn 56 năm, ngày 21/3/1964, Nhà máy Xi măng Hà Tiên (nay là Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên) được khởi công xây dựng tại thị trấn Kiên Lương – Tỉnh Kiên Giang với công suất 240.000 tấn clinker/năm và một nhà máy nghiền xi măng đặt tại Thủ Đức, với công suất 300.000 tấn/năm, đã đánh dấu một sự kiện hết sức quan trọng, là cơ sở đầu tiên ở miền Nam, là cơ sở thứ 2 ở Việt Nam cũng như ở Đông Dương sản xuất ra xi măng cung cấp cho các công trình xây dựng tại các địa phương thuộc Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long lúc bấy giờ.

Đến nay, nhờ sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương các cấp cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã đưa Vicem Hà Tiên không ngừng lớn mạnh. Công ty trở thành đơn vị dẫn đầu về sản lượng với công suất lên đến 4,3 triệu tấn clinker và 7,5 triệu tấn xi măng/năm; thị phần chiếm trên 30% tại thị trường xi măng phía Nam (tương đương 10% thị phần của cả nước).

Với các sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu xây dựng từ dân dựng đến công trình công nghiệp như: Xi Măng Vicem Hà Tiên PCB40, Xi măng Vicem Hà Tiên Đa Dụng, Xi măng Vicem Hà Tiên Xây Tô, Xi măng Vicem Hà Tiên Nền Móng, Xi Măng Vicem Hà Tiên PCB40_MS Bền Sulfat, Xi măng Vicem Hà Tiên PCB50 Thượng hạng, Xi Măng Vicem Hà Tiên Công Nghiệp PCB40, Xi Măng Vicem Hà Tiên Gia Cố Nền Đất, và các chủng loại xi măng khác theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Lễ công bố tài trợ xây dựng trường học ở xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

Trong các năm qua, nền kinh tế Việt Nam có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều thách thức, khó khăn. Đặc biệt năm 2020, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID -19 đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế - xã hội, việc ổn định hoạt động sản xuất là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp; nhưng với truyền thống "Tương thân, tương ái" thì Vicem Hà Tiên vẫn luôn dành sự quan tâm của mình cho các hoạt động cộng đồng. Từ 2015 đến nay, tại Kiên Giang, Vicem Hà Tiên đã trao tặng, ủng hộ hơn 50 tỷ đồng, trong đó phần lớn dành cho giáo dục.

Kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, với mong muốn hỗ trợ xây dựng trường học đạt chuẩn về cơ sở vật chất của ngành giáo dục, phục vụ cho việc giảng dạy 02 cấp học là Tiểu học và Trung học cơ sở với hơn 600 học sinh, hơn 30 giáo viên và cán bộ trường, Vicem Hà Tiên đóng góp một phần kinh phí 20 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kiên Bình 2 (kênh 9), xã Kiên Bình, Huyện Kiên Lương. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Trước thềm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thì sự kiện này càng hết sức có ý nghĩa. Với công trình này, với một hệ thống giáo dục đồng bộ, Vicem Hà Tiên mong muốn đóng góp một phần để tạo nên một môi trường đào tạo cho các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy hơn tinh thần hiếu học trên mảnh đất này, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để đạt kết quả cao hơn nữa, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục của huyện, của tỉnh Kiên Giang cũng như cả nước.

Lễ công bố Tài trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kiên Bình 2:

Thời gian: 10h00-11h00 ngày 06 tháng 11 năm 2020

Địa điểm: Hội trường Huyện Ủy huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Thông tin chi tiết thêm, liên hệ:

Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên – 604 Võ Văn Kiệt – P. Cầu Kho – Quận 1 – TP. HCM.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên