TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị Giám đốc Facebook sau 9 tháng gia nhập

05-12-2018 - 16:09 PM | Doanh nghiệp

Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị Giám đốc Facebook sau 9 tháng gia nhập

"Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. Xin cám ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm", Kiều Trang cho biết thêm.

Trên trang cá nhân của mình, giám đốc Facebook Việt Nam – bà Lê Diệp Kiều Trang - vừa bất ngờ tuyên bố sẽ nghỉ làm tại Facebook, thời gian Kiều Trang chính thức rời khỏi mạng xã hội khổng lồ này từ ngày 1/1/2019.

Lý do Kiều Trang chia sẻ do không sắp xếp được công việc gia đình, mặc dù thời gian ở Facebook với nữ doanh nhân này là một chặng đường vô cùng thú vị. "Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. Xin cám ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm", Kiều Trang cho biết thêm.

Trước đó, hồi tháng 3, trong một động thái cũng gây bất ngờ không kém, Kiều Trang tuyên bố gia nhập Facebook với vị trí Giám đốc quốc gia. Thông tin này lúc bấy giờ được đón nhận bởi cộng đồng startup Việt và mong chờ những dự án sắp đến của cô tại Facebook.

Được biết, Kiều Trang khá nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với tên gọi "cô gái vàng". Dĩ nhiên, Kiều Trang có thành tích học tập đáng nể, đạt danh hiệu thủ khoa ngành kinh tế của Đại học Oxford và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ngay từ năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh, sau đó là thủ khoa tuyển sinh đầu vào đồng thời cả đầu ra tại PTTH chuyên Lê Hồng Phong (Tp.HCM).

Sau khi tốt nghiệp MIT, Kiều Trang gia nhập công ty tư vấn chiến lược McKinsey hàng đầu thế giới. Sau đó, cô cùng chồng là ông Vũ Xuân Sơn (thường gọi Sonny Vũ) đồng sáng lập nên Misfit Wearables. Đây là startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể. Đặc biệt, Misfit Wearables thu hút được vốn từ nhiều nhà đầu tư tên tuổi trên thế giới, phải kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple, và tỷ phú HongKong Lý Gia Thành.

Đến cuối năm 2015, Misfit Wearables được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD. Theo đó, sau khi bán công ty Misfit, Kiều Trang giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam còn chồng là Sonny Vũ giữ vai trò CIO - Tổng giám đốc Công nghệ của Tập đoàn này.

Song song với thời điểm Kiều Trang gia nhập Facebook hồi đầu tháng 3 năm nay, cô cùng chồng cũng rút chân khỏi Fossil.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên