MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lê Hàn Tuệ Lâm: Shark đầu tiên xin phép xưng "tôi" trên sóng Shark Tank

22-09-2023 - 11:26 AM | Doanh nghiệp

Lê Hàn Tuệ Lâm: Shark đầu tiên xin phép xưng "tôi" trên sóng Shark Tank

Shark Tuệ Lâm cho biết "Tôi còn trẻ, tôi sẽ không phủ nhận trong nhiều tình huống tôi có thể xử lý chưa trọn vẹn, nhưng tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm, như cách mà tôi đã làm suốt gần 5 năm qua tại Nextrans."

Chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ vừa chính thức ra mắt mùa 6. Hội đồng đầu tư mùa 6 gồm 5 gương mặt Shark cũ và 2 cá mập mới là  Shark Lê Hàn Tuệ Lâm và Shark Bùi Quang Minh.

Trong đó, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm gây chú ý khi cô sở hữu gương mặt xinh đẹp với tuổi đời còn khá trẻ khi sinh năm 1994 nhưng hiện đang là Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam và là “hot speaker” trong các diễn đàn dành cho giới khởi nghiệp. Không chỉ thế, cô còn góp mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2021.

Mới đây, trên trang cá nhân, Tuệ Lâm đã chia sẻ suy nghĩ cá nhân về vị trí Shark trong chương trình Shark Tank mùa 6. Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của Tuệ Lâm:

"Tuệ Lâm xin phép được xưng là tôi để đảm bảo tính khách quan và tôn trọng khán giả đọc bài.

Trước hết tôi cần phải cảm ơn chương trình đã có lời mời và trao cho tôi cơ hội ngồi vào chiếc ghế mà nhiều người cho rằng là "quyền lực", nhưng với tôi, đó đơn thuần là vị trí cho tôi cơ hội gặp nhiều nhà sáng lập, tìm kiếm cơ hội đầu tư và học hỏi từ chính họ, cũng như từ các Shark đàn anh trong chương trình.

Tôi cũng cảm ơn mọi người đã dành nhiều sự quan tâm cho tôi trong những ngày qua, nhưng như triết lý đầu tư của quỹ tôi và phương châm làm việc của mình, tôi mong muốn được tập trung vào lĩnh vực chuyên môn: đánh giá các cơ hội đầu tư và đồng hành cùng những nhà sáng lập tài năng.

Tôi còn trẻ, tôi sẽ không phủ nhận trong nhiều tình huống tôi có thể xử lý chưa trọn vẹn, nhưng tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm, như cách mà tôi đã làm suốt gần 5 năm qua tại Nextrans.

Trên sóng truyền hình, do cần đảm bảo tính chuyên nghiệp (và cũng là lời khuyên của các Shark đàn anh), tôi xin phép được xưng "tôi" với các nhà sáng lập cùng thế hệ (9x) hoặc trẻ hơn, và là "em" với các anh chị thế hệ đi trước. Nếu có bất kỳ sơ suất nào về cách xưng hô, tôi mong mọi người sẽ thông cảm.

Cuối cùng, tôi muốn gửi gắm thông điệp: Tuệ Lâm trước và sau khi lên Shark Tank sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi vẫn sẽ giữ vững triết lý đầu tư và quan điểm sống của mình. Tôi cảm ơn tình cảm của mọi người, nhưng hãy cứ gọi tôi là Tuệ Lâm, và nếu cần một từ để mọi người nhớ về mình, tôi chỉ chọn hai chữ: tử tế.

Cảm ơn mọi người thật nhiều!"


Ngọc Diệp

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên