MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

23-01-2022 - 09:27 AM | Xã hội

Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang diễn ra tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế.

Sáng 23-1, tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế đã tổ chức lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo nghi thức tâm tang. Lễ nhập kim quan được diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 23-1.

Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 22-1 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, nơi người đã xuất gia cách đây 80 năm.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Sư ông Làng Mai - là bậc thầy hướng dẫn tâm linh có công hạnh hoằng hóa rộng rãi và ảnh hưởng sâu dày trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà văn hóa, một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một sử gia và một nhà hoạt động hòa bình.

Thiền Sư được biết đến qua những buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản giá trị. Thiền sư đã mở ra hướng đi và phát triển những pháp môn thực tập với nhiều khóa tu dành cho các nhà giáo dục, thanh thiếu niên, nghệ sĩ, doanh nhân, các nhà lãnh đạo, y bác sĩ…

 Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh  - Ảnh 1.

Các đệ tử đang làm lễ nhập kim quan cho thiền sư

Bên cạnh sự nghiệp hoằng pháp, Thiền sư cũng đã tổ chức nhiều Đại Giới Đàn và lễ Truyền Đăng, Việt hóa Nghi lễ và tân tu Giới bản để tiếp dẫn hậu lai. Mục sư Martin Luther King vinh danh Thiền sư như là "một Thánh tông đồ của hòa bình và bất bạo động" khi đề cử người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967.

 Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh  - Ảnh 2.

Lễ nhập kim quan diễn ra tại Tổ đình Từ Hiếu từ 8 giờ ngày 23-1

Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người tiên phong mang đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm đến xã hội phương Tây và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo Dấn thân cho thế kỷ XXI với gần 1250 đệ tử xuất gia, hàng triệu đệ tử tại gia và hàng trăm triệu độc giả trên khắp năm châu.

 Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh  - Ảnh 3.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức tâm tang

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. "Trong suốt thời gian đó, quý vị đến thăm viếng cùng thực tập chung với chúng tôi – tâm niệm cúng dường – để cho toàn bộ tang lễ tâm tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng" - thông báo viết.

Sau lễ Trà tỳ, Xá lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp.

Lễ Trà tỳ (hỏa thiêu) lúc 7 giờ ngày 29-1.

Theo Quang Tám

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên