MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lễ tang của Hoàng thân Philip - phu quân Nữ hoàng Anh sắp diễn ra, đây là toàn bộ những gì chúng ta cần biết

17-04-2021 - 20:42 PM | Sống

Lễ tang của Hoàng thân Philip - phu quân Nữ hoàng Anh sắp diễn ra, đây là toàn bộ những gì chúng ta cần biết

Lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức tại Nhà nguyện St. George trong khuôn viên Lâu đài Windsor vào lúc 3h chiều ngày 17/4 (tức 21h theo giờ Việt Nam).

Hoàng thân Philip - phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9/4 tại Lâu đài Windsor.

Hoàng thân Philip hiện tại là người phụng sự hoàng gia lâu nhất - danh hiệu dành cho phu quân/ phu nhân của người đứng đầu hoàng tộc, với cuộc hôn nhân kéo dài 73 năm với Nữ hoàng. Sự ra đi của ông đã để lại một khoảng trống rất lớn trong cuộc đời của Nữ hoàng Anh - theo lời Hoàng tử Andrew, con trai của Hoàng thân và Nữ hoàng.

Justin Welby, Giám mục Canterbury cho biết, lễ tang sẽ là một thời khắc khó khăn đối với bản thân Nữ hoàng Anh. "Người là Nữ hoàng, người sẽ phải hành xử với phẩm giá và lòng can đảm phi thường vẫn có," - ông chia sẻ.

Lễ tang của Hoàng thân Philip - phu quân Nữ hoàng Anh sắp diễn ra, đây là toàn bộ những gì chúng ta cần biết - Ảnh 1.

Nữ hoàng sẽ phải nén đau để giữ cốt cách và phẩm giá của một người đứng đầu gia tộc

Và theo như thông tin chính thức từ Hoàng gia Anh, lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức trong ngày 17/4, vào lúc 3h chiều giờ địa phương (tức 21h tại Việt Nam). Sau đây sẽ là những điều cần biết vì sự kiện có thể nói là quan trọng nhất với Hoàng gia Anh vào lúc này:

Một lễ tang lặng lẽ

Hoàng gia Anh thông báo, đây sẽ là một tang lễ có quy mô nhỏ, được tổ chức tại Nhà nguyện St. George trong khuôn viên của Lâu đài Windsor. Sẽ chỉ có 30 người tham gia, bao gồm các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh, cũng như thân nhân và bạn bè của Hoàng thân Philip - bao gồm Bernhard - Hoàng tử xứ Baden, Công nương Penny Brabourne, Hoàng tử Donatus...

Nhưng dẫu có số người tham gia giới hạn vì quy định phòng dịch Covid-19, vẫn sẽ có 700 quân nhân thực hiện nghi lễ vinh dự dành cho Hoàng thân Philip ở phía bên ngoài với sự góp mặt của Hải quân Hoàng gia, Quân đội Anh Quốc và Không quân Hoàng gia. Lý do là bởi Hoàng thân Philip đã từng phục vụ trong quân đội, từng giữ chức Đại tướng của Hải quân Hoàng gia.

Lễ tang của Hoàng thân Philip - phu quân Nữ hoàng Anh sắp diễn ra, đây là toàn bộ những gì chúng ta cần biết - Ảnh 2.

Con đường của đoàn đưa tang Hoàng thân Philip

Trước khi tang lễ diễn ra, áo quan của Hoàng thân sẽ được bọc bằng lá cờ hiệu của chính ông. Cùng với đó thì thanh gươm, mũ hải quân và vòng hoa đội đầu cũng sẽ được đưa tới. Chiều theo ước nguyện của Hoàng thân, cỗ quan tài sẽ được chuyên chở bằng chiếc Land Rover mà chính ông đã hỗ trợ thiết kế.

Các thành viên cấp cao của Hoàng gia - bao gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward, Hoàng tử William, và Hoàng tử Harry - sẽ nối bước theo sau chiếc xe. Một số người thân cận với Hoàng thân - bao gồm thư ký và vệ sĩ của ông - cũng sẽ tham gia đoàn tiễn đưa.

Lễ tang của Hoàng thân Philip - phu quân Nữ hoàng Anh sắp diễn ra, đây là toàn bộ những gì chúng ta cần biết - Ảnh 3.

Hoàng thân Philip (trái) trong đám tang của Công nương Diana

Các thành viên khác của Hoàng gia - bao gồm Camilla - Công nương xứ Cornwall, Catherine - Công nương xứ Cambridge, Công chúa Beatrice, Công chúa Eugenie... sẽ tới nhà nguyện bằng xe hơi.

Meghan Markle - Công nương xứ Sussex, vợ của Hoàng tử Harry sẽ không xuất hiện do đang mang thai và được bác sĩ khuyên không nên di chuyển qua nước ngoài.

Nữ hoàng sẽ không đi cùng đoàn đưa tang, mà đi theo một Nữ quan.

Nguồn: CNN


Theo JD

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên