TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lễ Tết cận kề, công việc "chất cao như núi", thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm

15-01-2020 - 08:22 AM | Sống

Lễ Tết cận kề, công việc "chất cao như núi", thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm

Bước vào “tháng củ mật”, một bên là một núi deadline, một bên là công việc bề bộn, tuân thủ 5 quy tắc sau sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn đôi chút.

Thời điểm này là bận rộn nhất năm. Trong khi sếp ngày ngày đốc thúc bạn sớm hoàn thiện công việc để kết thúc năm cũ, gia đình và bạn bè lại mong muốn bạn dành thời gian sắm sửa đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa, quây quần bên nhau để hàn huyên tâm sự một năm vừa qua. Vì vậy, việc rời khỏi một bữa tiệc cuối năm với gia đình để quay lại với vòng xoáy công việc là điều không thể tránh khỏi.

Theo một khảo sát gần đây của Glassdoor - trang web đánh giá môi trường làm việc của Mỹ - cho thấy, 66% người nói rằng họ vẫn phải làm việc trong kỳ nghỉ và trong đó có 14% căng thẳng với gia đình vì điều đó.

Lễ Tết cận kề, công việc chất cao như núi, thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm - Ảnh 1.

Giám đốc Kara Goldin đã áp dụng 5 điều này để cân bằng cuộc sống trong dịp lễ tết.

Kara Goldin, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty đang trên đà phát triển nhanh - Hint cho biết, cô cũng không thể nghỉ ngơi hoàn toàn trong các ngày lễ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình cô thấy rằng, bạn có thể đạt được sự cân bằng trong những ngày này bằng cách tiếp cận đúng và có ranh giới vững chắc.

Trên thực tế, cô luôn tuân theo 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng:

Giao tiếp thẳng thắn với gia đình

Chắc hẳn bạn đều không muốn "tạo bất ngờ" cho gia đình, vợ con bạn khi đang trong bữa tiệc cuối năm lại đột nhiên "biến mất" để tham dự một cuộc họp tại công ty.

Vì vậy, nếu biết phải đến văn phòng để tham dự một cuộc họp, bạn nên báo cho gia đình biết trước càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, các trường hợp khẩn cấp có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng hãy thẳng thắn thông báo với người thân của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông.

Chỉ định một khoảng thời gian nhất định để làm việc trực tuyến

Bạn hãy thống nhất và cho đồng nghiệp của mình biết khi nào bạn sẽ online cũng như offline và những chi tiết cụ thể khác về lịch trình của mình.

Ví dụ, bạn có thể liên lạc với đồng nghiệp rằng bạn sẽ chỉ kiểm tra email công việc một vài giờ mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép bạn ngắt kết nối trong suốt thời gian còn lại trong ngày và lên lịch, dành thời gian chất lượng cho các hoạt động với gia đình.

Tìm một không gian làm việc

Nếu bạn đang ở cùng gia đình thì đây không phải là nơi lý tưởng để hoàn thành công việc.

Tất cả mọi người đều ở đó đồng nghĩa với việc WiFi chậm, trẻ nhỏ nô dùa xung quanh, cha mẹ cau có không vui khi bạn cứ liên tục kiểm tra điện thoại hay cắm mặt vào chiếc laptop của mình. Điều này tạo nên cho bạn một sự căng thẳng vô hình, khiến công việc sẽ lâu được hoàn thành hơn.

Lễ Tết cận kề, công việc chất cao như núi, thực hiện 5 quy tắc này để luôn tỉnh táo và không căng thẳng những ngày cuối năm - Ảnh 2.

hãy tìm một không gian làm việc lý tưởng.

Vì vậy, để giảm mức độ căng thẳng và tăng năng suất làm việc, hãy tìm cho mình một không gian riêng.

Hãy chắc chắn hỏi sếp của bạn nếu bạn có thể chi phí. Và, nếu bạn là ông chủ, hãy cân nhắc cho phép nhân viên làm việc trong các ngày nghỉ cũng làm như vậy.

Tranh thủ lên kế hoạch tạo một vài điều bất ngờ cho gia đình trong thời gian làm việc

Cho dù kế hoạch đó là dành một buổi đưa vợ đi spa hay đưa con bạn đến rạp xem những bộ phim mà chúng yêu thích… Có rất nhiều cách để bạn bù đặp cho gia đình sau những ngày bận rộn vì công việc.

Cử chỉ đẹp này cho họ thấy bạn luôn hướng về gia đình, muốn những người thân yêu được tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời ngay cả khi bạn phải dành thời gian ở bàn làm việc hoặc trên điện thoại.

Kết thúc công việc, hãy dành trọn vẹn thời gian cho gia đình

Khi dự án kết thúc hoặc báo cáo cuối năm đã được gửi đi, đặt điện thoại ở chế độ máy bay để không gì có thể làm phiền và bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc cùng người thân.

Cho dù có thể căng thẳng đến mức nào, nhưng ngày lễ vẫn có thể tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của bạn với gia đình mình. 

Với những gì nữ CEO chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể cân bằng giữa công việc và gia đình trong khoảng thời gian bận rộn này.

Theo CNBC

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên