TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index tiếp tục tăng gần 2 điểm trong tâm lý giằng co

Vn-Index tiếp tục tăng gần 2 điểm trong tâm lý giằng co

MSN, VJC, GAS tiếp tục nâng đỡ thị trường trong ngày nhóm ngân hàng đồng loạt giảm giá.

Trong phiên giao dịch chiều nay, chỉ số liên tục biến động trong biên độ hẹp (+/- 4 điểm quanh mức tham chiếu), điều này thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, cuối cùng bên mua vẫn chiếm ưu thế và dòng tiền lớn tiếp tục thể hiện sự kỳ vọng vào báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 1,58 điểm lên 943,97 điểm; Upcom-Index tăng 0,43 điểm (0,86%) lên 50,59 điểm trong khi Hnx-Index giảm 1,35 điểm (1,26%) đóng cửa ở mức 105,58 điểm. Đã có khoảng gần 225 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên cả 3 sàn, tương ứng mức giá trị đạt 4.430 tỷ đồng. Tuy thanh khoản giảm so với phiên ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức cao so với mức trung bình 30 phiên gần nhất.

MSN, VJC cùng GAS vẫn là những mã hỗ trợ nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số. Nhóm bán lẻ có sự phân hóa khi MWG tăng điểm còn FRT giảm gần sàn với lượng khớp lệnh trong phiên chưa đầy 30 nghìn đơn vị. Cổ phiếu VCI của chứng khoán Bản Việt cùng LDG là những cổ phiếu tăng kịch trần cùng thanh khoản tốt. LDG đã có phiên tăng trần thứ 3 chỉ trong vòng 5 phiên giao dịch gần nhất.

Ở chiều ngược lại, VCB thay thế VIC trở thành cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Không chỉ có VCB, nhóm ngân hàng gồm những cái tên như BID,MBB, VPB, TCB, CTG cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên chiều nay. Đáng chú ý, cổ phiếu GTN có thanh khoản cao đột biến trong phiên hôm nay khi giao dịch hầu hết ở mức giá xanh (đã có lúc khớp giá trần). Tuy nhiên, cổ phiếu này quay về giảm sàn sau phiên ATC với gần 1,6 triệu đơn vị.

Trên sàn Hnx, những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất như ACB, VCS, PVS, VGC đồng loạt giảm giá khiến cho đà tăng của chỉ số bị hoãn lại trong ngày hôm nay.

=========================================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng điểm () lên điểm; Upcom-Index tăng điểm () lên điểm trong khi Hnx-Index giảm điểm () xuống còn điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức cao so với thời gian qua khi giá trị khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Một điểm tích cực khác trong phiên sáng nay là khối ngoại đã quay lại mua ròng trên toàn thị trường. POW trên sàn Upcom được mua ròng hơn 16 tỷ đồng trong phiên hôm nay, cổ phiếu này cùng BSR, OIL đã giúp Upcom có một phiên khởi sắc.

Dẫn đầu mức tăng của thị trường là MSN và VJC, khi 2 cổ phiếu này tăng hơn 5%. GAS, BVH và VNM cũng là những cổ phiếu đóng góp cho mức tăng của chỉ số.

Ở chiều ngược lại, VIC-VRE cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là những cổ phiếu giúp cho thị trường không tăng quá nóng.

Trên sàn Hnx, ACB, SHB cùng VCS là những bluechips giảm giá đồng thời cũng là những mã vốn hóa lớn nhất trên sàn này. Chính điều đó khiến cho Hnx-Index có một phiên đi ngược chiều với thị trường chung

......................,...........................

Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục khởi sắc trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2. Đêm hôm qua, chỉ số Dow Jones có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp nhờ sự tăng giá của nhóm ngân hàng. Morgan Stanley gây ấn tượng mạnh khi lợi nhuận quý 2 tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước. Sáng nay, thị trường chứng khoán khu vực với các chỉ số như Nikkei, Kospi, Hangseng...đồng loạt tăng giá.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam đã xuất hiện nhịp điều chỉnh đầu phiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng sau đó hồi phục, tăng nhẹ. Nếu giữ vững "phong độ" này đến cuối phiên thì đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của VnIndex.

Vn-Index tiếp tục tăng gần 2 điểm trong tâm lý giằng co - Ảnh 1.

Tính đến 9h50', VN-Index giảm 2,77 điểm xuống còn 939,62 điểm; Upcom đã vượt lên trên ngưỡng 50 điểm nhờ sự tăng giá của nhóm dầu khí BSR, OIL trong khi đó HNX-Index giảm 0,82 điểm xuống còn 106,11 điểm . Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt khoảng 950 tỷ đồng.

Trụ đỡ của thị trường trong phiên hôm nay là những mã có thuộc về nhóm tiêu dùng: VNM, MSN và nhóm dầu khí (GAS, PVD). Ngày hôm qua, GAS đã ra tin lợi nhuận quý 2 khá ấn tượng khi lãi hơn 5.200 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng đầu năm. VJC cũng là mã tăng giá tốt sau khi ra thông tin hãng bay tư nhân này đã kí kết hợp đồng mua 100 máy bay của Boeing.

Ở chiều ngược lại, VIC-VRE cùng SAB là 3 mã lớn giảm. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng (VCB, TCB, CTG, BID...) cũng đồng loạt điều chỉnh trong phiên hôm nay đã kiềm lại đà tăng của thị trường.

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên