MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

LEGO lên kế hoạch khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương vào tháng 11

LEGO lên kế hoạch khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương vào tháng 11

Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp ông Carsten Rasmussen, Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO đang có chuyến công tác tại Việt Nam để thúc đẩy công tác chuẩn bị cho dự án của Tập đoàn có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO cho biết Tập đoàn dự kiến sẽ khởi công dự án vào tháng 11/2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á. Dự án này kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Điều này cho thấy niềm tin và sự lạc quan của LEGO vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này.

Ông Rasmussen bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương đã ủng hộ, hỗ trợ để Tập đoàn LEGO nhanh chóng ra quyết định chọn Việt Nam là địa điểm xây dựng nhà máy, và khẳng định đây là "sự lựa chọn hết sức đúng đắn".

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đánh giá cao quyết định đầu tư nhà máy thứ 6 trên toàn cầu của LEGO tại Bình Dương. Phó Thủ tướng cho rằng, đây là "kỳ tích lịch sử" bởi dự án được quyết định trong thời gian ngắn kỷ lục trong khi dịch COVID-19 làm gián đoạn các dòng vốn đầu tư và thương mại quốc tế, thể hiện quyết tâm rất cao của cả phía Việt Nam và Tập đoàn LEGO.

Tháng 12/2021, Tập đoàn LEGO và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Cuối tháng 3/2022, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP III. Lãnh đạo Tập đoàn LEGO cho biết dự án của tập đoàn tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ một công ty Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay và đây sẽ là nhà máy bền vững nhất của LEGO trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang thiết bị hiện đại.

Tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ đối với dự án, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn các bộ, ngành, và tỉnh Bình Dương cùng Tập đoàn LEGO tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án vào tháng 11 năm nay theo đúng kế hoạch đề ra.

https://cafef.vn/lego-len-ke-hoach-khoi-cong-nha-may-hon-1-ty-usd-tai-binh-duong-vao-thang-11-2022051115333113.chn

Anh Ngọc

Tổ Quốc

Trở lên trên