TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Lên đời” đô thị loại 1, đất nền TP Bắc Ninh có tăng giá?

30-12-2017 - 15:24 PM | Bất động sản

“Lên đời” đô thị loại 1, đất nền TP Bắc Ninh có tăng giá?

Sau 3 năm được công nhận là đô thị loại 2 (2014), với sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng TP Bắc Ninh vừa chính thức được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bắc Ninh tại Quyết định 2088/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với quyết định này, có thể giá đất tại số khu vực thuộc TP Bắc Ninh sẽ tăng giá ngay trong năm 2018.

Có vị trí chiến lược nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm Việt Nam – Trung Quốc trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, có tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 10% mỗi năm, GDP đầu người tăng gấp 2 lần sau 5 năm, là một trong những địa phương dẫn đầu thu hút vốn FDI của cả nước đến nay đạt khoảng 15 tỷ USD…, Bắc Ninh được đánh giá là thành phố trẻ, có kết cấu hạ tầng khá đồng bộ, hiện đại nhưng lại thiếu những công trình dịch vụ cao cấp, nhà ở cao cấp, diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị…

Tại hội nghị thẩm định đề án công nhận TP Bắc Ninh là đô thị loại 1 mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh nhận định, Bắc Ninh đang thiếu các công trình dân dụng, dịch vụ đô thị nên ngay từ bây giờ cần quan tâm dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, TP Bắc Ninh sẽ dịch chuyển từ đô thị chú trọng phát triển công nghiệp thành đô thị dịch vụ, thương mại hướng đến phát triển đô thị sinh thái, đô thị thông minh trong tương lai, góp phần xây dựng một đô thị đáng sống.

Thị trường Bắc Ninh được đánh giá vẫn còn non trẻ, sẽ có dư địa phát triển rất lớn. Nguồn cung liền kề và biệt thự ở TP Bắc Ninh không nhiều, thậm chí là sẽ thiếu trong tương lai khi thị trường nơi đây bùng nổ, giá nhà đất sẽ không ngừng tăng.

Thực tế, thị trường BĐS Bắc Ninh năm 2017 đã có sự bứt phá mạnh mẽ, nhờ vào nguồn vốn đầu tư của nhiều đại gia BĐS bắt đầu “chen chân” vào thị trường đầy tiềm năng này, với hàng loạt dự án như chung cư Viglacera, Vcity, Cát Tường, Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị mới Phúc Ninh.

Một số khu vực tại khu phố trong lõi TP như trục đường Ngô Gia Tự, khu Cổng Ô, Nguyễn Gia Thiều…, giá đất giữ ổn định ở mặt bằng khá cao.

Theo T.Chí

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên