MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước

24-11-2023 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước

Đi lên từ "trang giấy trắng", bằng sự tử tế và chân thành, Len’s Decor đã thành công chuyển mình để trở thành một trong những thương hiệu thiết kế – thi công nội ngoại thất danh tiếng tại Việt Nam chỉ trong hơn 10 năm.

Hành trình khởi nghiệp: Từ "tay mơ" đến người làm chủ ước mơ

Là chủ một doanh nghiệp lớn nhưng anh Phạm Minh Tuyền - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Len’s Decor không hề e ngại khi chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn của mình. Sinh ra trong gia đình nghèo khó với truyền thống làm nông, anh luôn khát khao về một sự nghiệp thành công.

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước - Ảnh 1.

Những năm tháng tuổi trẻ, anh Phạm Minh Tuyền - CEO Len’s Decor luôn đau đáu về giấc mơ khởi nghiệp, đổi đời

Năm 2009, anh Tuyền hùn vốn liếng với bạn bè, đầu tư mở quán cà phê của riêng mình. Hai năm tận tụy với đứa con tinh thần đầu tiên khiến anh nhận ra khởi nghiệp không phải chiếc bánh màu hồng. Mỗi ngày, ông chủ trẻ phải quần quật từ 6 giờ sáng đến hơn 12 giờ đêm, "cân" đủ mọi vị trí, từ phục vụ, pha chế đến giữ xe, dọn dẹp. Gồng lỗ được 2 năm, anh quyết định sang lại quán.

Trở lại với công việc làm công ăn lương sau thất bại nhưng anh Tuyền vẫn luôn đau đáu về giấc mơ được tự làm chủ, được "đổi đời".

Năm 2012, anh lại một lần nữa khởi nghiệp với Len’s Decor – một dự án chuyên về trang trí nội thất. Theo anh Tuyền, hợp đồng đầu tiên mà anh tư vấn có giá trị 18 triệu đồng với các món trang trí nội thất nhỏ. Dù chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào nhưng với sự nhanh nhạy, quyết tâm, anh bắt đầu lăn lộn tìm kiếm các đầu mối hợp tác, từng bước chinh phục các thượng đế khó tính.

Bền bỉ đi lên từ sự "tử tế"

Sau một năm khởi nghiệp, ngày càng nhiều khách hàng tìm tới Len’s Decor. Tuy nhiên, điều khiến anh Tuyền canh cánh nhất là tiến độ thi công phụ thuộc 100% vào xưởng gia công ngoài, khiến chuỗi vận hành bị trì trệ, doanh nghiệp rơi vào vòng luẩn quẩn "hứa nhiều, thất hứa thật nhiều". Đây được xem là "tử huyệt" đối với một tân binh đang mải miết theo đuổi những cái gật đầu của khách hàng bằng sự tử tế, chuyên nghiệp của mình.

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước - Ảnh 2.

Len’s Decor đang sở hữu 3 nhà xưởng tại TP.HCM, Hà Nội và Bình Thuận

Mặc cho người thân kịch liệt phản đối, người đứng đầu Len’s Decor quyết gom góp hết 200 triệu đồng tiền tích cóp cùng 70 triệu đồng tiền quà cưới để tự xây dựng xưởng sản xuất. Từ đây, mọi khâu vận hành đến hậu mãi đều được khép kín, giúp anh tự tin về tiến độ công việc, dễ dàng thuyết phục và mở rộng khách hàng.

Tại Len’s Decor, văn hóa "tử tế" không chỉ thấm nhuần với mỗi một nhân viên trong quá trình phục vụ khách hàng, anh Tuyền còn đặt sự tử tế với nhân viên lên hàng đầu khi phát triển doanh nghiệp. Dù bận rộn với nhiều dự án song doanh nhân này luôn hết lòng hỗ trợ, cởi mở trao đổi, chia sẻ mọi kinh nghiệm và tự tin giao quyền để nhân viên có thể phát triển độc lập và toàn diện.

"Ở Len’s Decor, nhân viên đứng thứ nhất, khách hàng đứng thứ hai, và cuối cùng mới là tôi. Khách hàng có thể sẽ buồn khi nghe tôi nói điều này nhưng thật ra chỉ khi nhân viên có thể tập trung cống hiến thì họ mới có thể làm tốt.

Nhân viên phải vui, phải hạnh phúc, coi việc công ty là việc của họ, khó khăn của công ty là khó khăn của họ thì họ sẽ làm hết sức. Từ đó mới cho ra sản phẩm tốt nhất, và khách hàng lại chính là người được thừa hưởng điều đó, họ nhận được giá trị tương xứng với số tiền đã bỏ ra", vị doanh nhân trẻ trải lòng.

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước - Ảnh 3.

Có xưởng sản xuất hiện đại và đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, Len’s Decor tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất

Đến nay, sau hơn 10 năm phát triển, Len’s Decor đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế – thi công nội ngoại thất uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam, đồng thời là đơn vị hiếm hoi chủ động được quy trình sản xuất với 3 nhà xưởng tại TP.HCM, Hà Nội và Bình Thuận với quy mô sản xuất lên đến 4200m2.

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước - Ảnh 4.

Len’s Decor là đơn vị thiết kế – thi công nội ngoại thất uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Luôn đối mặt với cạnh tranh khắc nghiệt bằng sự lạc quan

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) hiện đã bắt đầu len lỏi vào mọi lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt, sự kết hợp của AI vào thiết kế nội thất hiện đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Thay vì lo ngại sẽ bị AI cướp mất thị phần như nhiều doanh nghiệp khác, anh Tuyền lại khá lạc quan, thậm chí có tư tưởng "khác người" trước thách thức mới.

"Tôi không sợ cạnh tranh từ AI mà ngược lại là càng mừng. Quản lý con người luôn khó hơn máy móc. Máy móc lại cho độ chính xác cao hơn với chi phí rẻ hơn", anh Tuyền nhận định.

Tuy nhiên, theo anh Tuyền, thực tế, với ngành thiết kế, máy móc sẽ chưa thể thay thế hoàn toàn con người bởi chúng "thiếu cảm tính". Chỉ có con người mới có đủ khả năng để thể hiện trọn vẹn ý tưởng dựa trên cảm xúc và tâm lý khách hàng.

Len’s Decor và hành trình 10 năm kiến tạo những ngôi nhà mơ ước - Ảnh 5.

Đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, năng động tại Len’s Decor

Cũng như thách thức mới từ AI, suốt 11 năm ngồi trên chiếc ghế "thuyền trưởng" của Len’s Decor, giữa một thị trường cạnh tranh khốc liệt, khó khăn không lúc nào thôi tìm đến anh Tuyền. Nhưng dường như trước mọi rào cản, anh Tuyền luôn lạc quan đối diện.

Có lẽ, sự bền bỉ theo đuổi "bổn phận ấm êm" đã giúp anh Phạm Minh Tuyền tự tin đưa Len’s Decor trở thành cái tên được nhiều người tin tưởng, lựa chọn đồng hành trong quá trình xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Len’s Decor 

Facebook: https://www.facebook.com/LensDecor

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên