MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng

01-09-2022 - 14:51 PM | Sống

Lí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng

Sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng là cách hỗ trợ chăm sóc răng miệng vô cùng hiệu quả, giúp loại bỏ các mảng bám, vụn thức ăn, làm sạch kẽ răng và những vấn đề về răng miệng khác. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa lưu tâm, sử dụng nước súc miệng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.Tại sao phải sử dụng nước súc miệng?

Vệ sinh răng miệng là vấn đề tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Răng miệng cần được chăm sóc và bảo vệ một cách tỉ mỉ mỗi ngày. Nhiều người chú ý việc đánh răng hàng ngày, 2 – 3 lần, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ thức ăn thừa. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ để bảo vệ răng miệng. Bởi vụn thức ăn, mảng bám vẫn còn tồn tại và có thể gây tổn hại cho răng.

Các nha sĩ khuyên rằng, bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng để bảo vệ và chăm sóc răng tốt hơn. Tuy không thể thay thế việc đánh răng, nhưng nước súc miệng sẽ hỗ trợ làm sạch răng miệng hiệu quả hơn. Thực tế, các loại bàn chải đáng răng không thể chải tới các ngóc ngách bên trong khoang miệng, khó loại bỏ hoàn toàn các mảng bám, vụn thức ăn.

Các loại nước súc miệng thường chứa các chất sát khuẩn như: axít boric, kẽm sulfat, menthol, cetylpyridinium, chlorhexidine… và được pha chế dưới dạng dung dịch. Khi ngậm và làm dịch chuyển động nhiều lần trong khoang miệng sẽ giúp làm sạch các kẽ răng sâu trong khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn và mảng bám còn sót lại sau khi đánh răng.

Nước súc miệng hỗ trợ vệ sinh và bảo vệ khoang miệng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa lưu tâm tới thói quen này.

Nước súc miệng Listerine với các thành phần 

giúp tăng khả năng diệt khuẩn siêu vượt trộiLí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng - Ảnh 1.

Nước súc miệng Listerine có thành phần từ 4 tinh dầu tự nhiên (bạc hà, bạch đàn, cỏ xạ hương và lộc đề, tinh dầu Methyl Salicylate và các chất như zinc chloride, fluoride… giúp thâm nhập sâu bên trong khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn trong màng sinh học.

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng mỗi này có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch mảng và các kẽ răng sâu trong khoang miệng hiệu quả gấp 5 lần so với đánh răng và chỉ sử dụng chỉ nha khoa đơn thuần.

Nước súc miệng giúp tăng hiệu quả bảo vệ khoang miệng kéo dài suốt 24h, ngăn ngừa vi khuẩn gây mảng bám, viêm nướu và các vấn đề răng miệng khác.

Ngoài ra, các loại nước súc miệng khác nhau có thể chứa các thành phần giúp tăng hiệu quả bảo vệ răng miệng như giảm bớt sự hình thành vết ố vàng trên răng, tạo lớp bảo vệ, chống mảng bám…

Sử dụng nước súc miệng đúng cách để hiệu quả cao nhất

Lí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng - Ảnh 2.

Dù là sản phẩm hỗ trợ vệ sinh răng miệng, nhưng nước súc miệng vẫn có thể gây những tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách. Bạn không nên lạm dụng nước súc miệng, chỉ sử dụng không quá 2-3 lần/ngày. Bởi sử dụng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày có thể làm mất cân bằng môi trường vùng miệng, tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi ở khoang miệng.

Lí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng - Ảnh 3.

Nước súc miệng là một “sản phẩm hỗ trợ” kem đánh răng để làm sạch răng miệng. Để đạt hiệu quả nhất, bạn nhất thiết phải đánh răng trước khi súc miệng. Bạn nên ngậm nước súc miệng khoảng 30 giây, di chuyển chất lỏng để

Nhiều loại nước súc miệng có chứa flour, là một thành phần thiết yếu để giúp răng chắc khỏe, phòng ngừa bệnh sâu răng. Tuy nhiên, khi sử dụng nước súc miệng này, bạn nên chú ý tới hàm lượng flour trong nước phù hợp, nhất là khi sử dụng cho trẻ em.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra hàm lượng cồn (ethanol, với tỉ lệ từ 6 đến 27%). Nếu nước súc miệng chứa hàm lượng cồn quá lớn có thể dẫn đến khô khoang miệng.

Nước súc miệng thường chỉ có tác dụng hỗ trợ diệt khuẩn, hạn chế sâu răng chứ không thể chưa được sâu răng hay làm trắng răng như một số người lầm tưởng, Vì thế, bạn vẫn nên đảm bảo vệ sinh răng miệng bằng các dùng chỉ nha khoa, đánh răng song song với việc dùng nước súc miệng để bảo vệ nướu và răng miệng tốt nhất.

Listerine là nhãn hiệu súc miệng số 1 thế giới được FDI - Liên đoàn nha khoa thế giới khuyên dùng. Với công thức chuyên biệt từ 4 loại tinh dầu tự nhiên diệt 99,9% vi khuẩn chỉ sau 30s. Giúp hơi thở thơm mát suốt 24h với loạt hương vị "trendy" và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng như mảng bám, viêm nướu, sâu răng,... Săn ngay sản phẩm độc quyền với giá ưu đãi tại Shopee: https://bit.ly/LISTERINEVN


Hoa Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên