TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước: Có nhiều thay đổi

18-08-2021 - 09:31 AM | Thời sự

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước được cập nhật đầy đủ và kịp thời dưới đây.

Đến nay, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch đón học sinh quay trở lại trường, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Ngoài thông tin chung cả nước sẽ đồng loạt khai giảng vào 5/9, các tỉnh, thành đã dựa vào tình hình trên địa bàn để có những điều chỉnh về lịch trở lại trường sao cho phù hợp.

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước: Có nhiều thay đổi - Ảnh 1.
Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước: Có nhiều thay đổi - Ảnh 2.

Về lịch đi học lại của Hà Nội, UBND TP đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất là 1/9. Các trường tổ chức khai giảng vào 5/9.

Giám đốc sở GD&ĐT tham mưu, đề xuất chủ tịch UBND thành phố quyết định điều chỉnh khung thời gian kế hoạch năm học, thời gian nghỉ học, thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt (do ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc các trường hợp bất khả kháng khác).

Còn ở TP.HCM, cho đến hiện tại (ngày 16/8), Sở GD&ĐT vẫn chưa chốt thời gian tựu trường và khai giảng năm học mới vì vẫn còn trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc xây dựng kế hoạch ghi hình các tiết dạy phục vụ hoạt động dạy học qua Internet cho các lớp tiểu học. Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch và thực hiện ghi hình tiết dạy cho 10 tuần đầu năm học mới để giúp các phụ huynh hướng dẫn con học tại nhà..

Nghệ An và Hà Tĩnh dự kiến cho học sinh tựu trường trong thời gian tới. Tuy nhiên mới đây, Nghệ An đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, bắt đầu từ ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới. Còn Hà Tĩnh đã thông báo tạm dừng hoạt động dạy học tập trung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục từ 7h ngày 17/8/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Theo Vũ Trịnh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên