MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lịch trình dày đặc của thầy giáo mắc COVID-19 từng coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam

19-08-2020 - 22:25 PM | Xã hội

Lịch trình dày đặc của thầy giáo mắc COVID-19 từng coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam
Ảnh minh họa.

Tối 19/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin kết quả xác minh một ca nhiễm mới là thầy giáo coi thi tại trường THPT Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) vừa được Bô Y tế công bố.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã cung cấp lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân 991

Ngày 13 - 14/7: Bệnh nhân chăm, nuôi vợ (BN 981) tại phòng 303 - Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng. Hằng ngày có ra trước cổng bệnh viện đường Quang Trung để ăn và mua đồ ăn cho vợ. Trong thời gian đó có tiếp xúc với 4 người đến thăm, gồm 2 người tại khối phố Tân Thành (phường Cẩm An, Hội An), 1 người tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) và 1 người tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 15/7: Dự lễ bế giảng tại Trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (xã Quế Trung, Nông Sơn). Sau đó ra lại Bệnh viện Đà Nẵng trong cùng ngày.

Ngày 17/7: Đưa vợ xuất viện về nhà (bằng xe máy) và không đi đâu khác.

Từ ngày 17 - 28/7: Bệnh nhân dạy kèm khoảng 8 buổi tại nhà cho 2 học sinh ở khối phố Sơn Phô (phường Cẩm Châu, Hội An) và nghỉ dạy từ ngày 28.7 theo công văn của Sở GD-ĐT. Ngoài ra, BN đưa con đi học tại nhà cô N.T.T. (phường Sơn Phong, Hội An - bên cạnh khách sạn An Phú cũ) nhưng không tiếp xúc với cô giáo.

Chiều 18/7: Đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP.Hội An) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ.

Ngày 20/7: Đến mua thuốc tại quầy thuốc Thái Phiên (góc ngã tư Thái Phiên - Nguyễn Trường Tộ, Hội An).

Ngày 22/7: Đến Trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ Hóa - Sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và thầy cô giáo trong tổ.

Ngày 25/7: Đi họp Hội đồng sư phạm Trường THPT Nông Sơn, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường.

Ngày 26/7: Đưa vợ đến Phòng Tiểu phẫu - Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An để cắt chỉ vết mổ, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Tuy nhiên, bệnh nhân không biết rõ ai.

Ngày 1/8: Đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài các khoảng thời gian trên, BN chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai. Ngoài ra, 3 ngày đi chợ một lần để mua rau, thịt gà, cá tại chợ Bà Lê (Hội An) và mua trái cây chợ Hội An, mua gạo ở đại lý gần Điện Máy Xanh (đường Hai Bà Trưng, Hội An) nhưng không nhớ thời gian cụ thể và có đeo khẩu trang trong thời gian đi chợ. Thỉnh thoảng có mua mỳ Quảng (bên cạnh trụ ATM Ngân hàng Agribank chi nhánh Hội An, đường Cửa Đại), mua bún tại nhà bà P.T.A. (đã cách ly tập trung). Trong quá trình di chuyển trong các ngày, BN thường đổ xăng tại cây xăng Hội An (đường Nguyễn Tất Thành), cây xăng Nam Phước (gần UBND huyện Duy Xuyên).

Từ ngày 8 - 10/8: Bệnh nhân coi thi tại Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn), lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Khâm Đức). Sau khi coi thi trở về nhà, không đi đâu khác.

Từ ngày 11 - 16/8: Bệnh nhân không tiếp xúc với mọi người xung quanh trong tổ dân cư. Hằng ngày đi chợ mua rau, cá tại chợ Bà Lê.

Ngày 17/8: Được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam (đóng tại Hội An).

Ngày 18/8: Bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/8: Được chuyển điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam).

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân không ho, không sốt, có đau họng, rát cổ.

H.V

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên