TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LienVietPostBank "siết" khoản nợ có TSBĐ là quyền thu phí BOT cao tốc TP HCM - Trung Lương

16-04-2019 - 17:07 PM | Tài chính - ngân hàng

LienVietPostBank "siết" khoản nợ có TSBĐ là quyền thu phí BOT  cao tốc TP HCM - Trung Lương

Khoản nợ hơn 450 tỷ có TSBĐ là quyền thu phí phát sinh tại dự án đầu tư nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc Tp.HCM - Trung Lương (giai đoạn 1) theo hình thức BOT. Ngân hàng đang khởi kiện khách hàng tại TAND Quận 1 để yêu cầu thanh toán khoản nợ này.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB) cho biết đang bán một khoản nợ hơn 450 tỷ đồng có tài sản bảo đảm.

Cụ thể, khoản nợ tính đến này 2/4/2019 có tổng dư nợ hơn 457,6 tỷ đồng. Trong đó, 435,6 tỷ đồng là dư nợ gốc, lãi quá hạn là gần 22 tỷ đồng.

Khoản nợ này có tài sản bảo đảm là toàn bộ quyền thu phí phát sinh tại dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương (giai đoạn 1) theo hình thức BOT. Được biết, TSBĐ hiện đang trong quá trình thi công và ngân hàng đang khởi kiện khách hàng tại TAND Quận 1 để yêu cầu thanh toán khoản nợ.

Giá bán nợ đối với toàn bộ khoản nợ trên theo thảo thuận tuy nhiên không thấp hơn nợ gốc và lãi của khoản nợ tại thời điểm bán.

Ngân hàng cũng yêu cầu tổ chức được lựa chọn là tổ chức/bên mua nợ phải nộp đủ 100% số tiền mua/bán nợ chậm nhất sau đúng 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc đàm phán và ký hợp đồng bán nợ (dự kiến sau 5 ngày làm việc kể từ ngày 18/4/2019).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc Tp.HCM – trung Lượng (giai đoạn 1) được đầu tư theo hình thức BOT, do Công ty TNHH MTV đầu tư BOT TP HCM – Trung Lương thực hiện với tổng đầu tư trên 1.557 tỷ đồng. Dự án được động thổ từ tháng 10/2015, do chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án này vẫn còn dang dở. 

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên