MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liều mình bắt cá ngay dưới cửa xả lũ

02-11-2017 - 14:46 PM | Xã hội

Một video quay lại hình ảnh nhiều thanh niên lao mình xuống dòng nước xả lũ khi bắt cá khiến nhiều người phải rợn tóc gáy.

Đoạn video dài 1 phút 48 giây do mộ tài khoản có tên Hoàng Vũ Tiến đưa lên trang facebook Nha Trang – Khánh Hòa vào chiều qua và ngay lập tức thu hút hơn 87.000 lượt người xem, gần 600 lượt người chia sẻ.

Hàng chục thanh niên lao mình xuống dòng nước xả lũ bắt cá

Đoạn video được cho là đã quay lại bên dưới cửa xả lũ của hồ chứa nước Đá Bàn, thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trong đoạn video thấy rõ bên trên là cửa xả lũ của hồ chứa nước này, nước phun trắng xóa với dòng chảy rất mạnh đổ về phía hạ du. Trong khi đó, hàng chục thanh niên đứng trên bờ lao thẳng xuống dòng nước chảy xiết để bắt những con cá lớn từ hồ trôi xuống. Nhiều thanh niên bị dòng nước mạnh cuốn trôi, không thể lên bờ, phải nhờ những người đứng trên bờ dùng cây kéo vào.

Trên bờ còn có nhiều phụ nữ đứng tuổi đang chờ thu hoạch những con cá vừa được vớt lên.

Nhiều người đã phải thốt lên: "Cả nguồn sống bỗng bé lại vừa bằng 1 con cá. Rồi sẽ có người bơi mãi mà không lên..."

Bên trên còn có nhiều phụ nữ đứng tuổi chờ thu hoạch cá

Được biết chiều qua (1-11) hồ chứa nước Đá Bàn đã xả lũ với lưu lượng 30m3/giây. Nhiều vùng hạ du của hồ chứa nước này bị ngập nặng. Khu vực nội ô thị xã Ninh Hòa, nhất là đoạn đường Trần Quý Cáp bị ngập cục bộ lên tới 40-50cm. Giao thông trên tuyến đường này nối với Quốc lộ 1 gần như bị ngưng trệ.

Hồ chứa nước Đá Bàn có dung tích 75 triệu m3. Hệ thống kênh dẫn hạ nguồn hồ Đá Bàn dẫn nước qua con sông Lốp, đi qua nhiều xã trước khi hòa vào sông Dinh, thị xã Ninh Hòa.

Theo Hồng Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên