MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 chữ 'tự' cần khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

01-09-2014 - 13:41 PM |

4 chữ 'tự' cần khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

Muốn thành công, hãy bắt đầu thay đổi chính bản thân bạn.

Đã có không ít bài viết nói về kỹ năng thiết yếu để tạo nên thành công là phải có lòng khoan dung và sự đồng cảm. Tuy nhiên, những điều kể trên sẽ bị thách thức nếu gặp những người có kỹ năng đi kèm với sự hiểu biết toàn diện và khả năng kiểm soát chính bản thân họ.

Mẹ của bạn có thể từng nói rằng hãy luôn đề cao người khác trước, thế giới không chỉ xoay quanh bạn. Nhưng, dù có rộng lượng và vị tha đến đâu thì cũng cần phải tập trung vào việc tạo ra sự giàu có và kết nối cho phép bạn có những tác động tích cực đến thế giới. 

Những kỹ năng cần thiết để tạo nên thành công dưới đây đề cao sự tự tập trung:

Tự nhận thức

Bạn có thực sự hiểu bản thân mình hay chưa? Bạn có nhận thức được bằng cách nào bạn truyền cảm hứng và phản ứng lại những gì bạn nói và làm hay không. Thực tế nhiều người không nhận thức được con người bên ngoài của họ. Họ sống ngày này qua ngày khác mà không ý thức được những gì họ nói hay suy nghĩ về việc hành động của họ có ảnh hưởng như thế nào tới những người xung quanh. 

Chính vì vậy, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu rõ về chính bản thân mình, đặc biệt là những yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, không nên ngần ngại nhờ người khác chia sẻ về cảm nhận, suy nghĩ của họ trước hành vi ứng xử và thái độ của bạn. Đặc biệt, không nên chỉ tập trung vào những thuộc tính tích cực.

Làm như vậy bạn sẽ có cơ hội nhận ra những thuộc tính tốt xấu khác nhau trong con người, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Tự tin

Nếu không tin vào chính mình thì bạn khó có thể tin vào ai khác. Một nhà lãnh đạo thành công luôn biết mình thực sự muốn gì và làm cách nào để đạt được điều đó. 

Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là bạn phải biết mọi câu trả lời. Thay vào đó, bạn phải có sức mạnh nội tâm và sự hiểu biết để giải quyết bât kỳ tình huống hay trở ngại nào xảy đến với bạn. 

Hãy liệt kê ra những điểm mạnh và yếu, sau đó tạo ra một kế hoạch để cải thiện chúng thông qua việc học tập và luôn ghi nhớ rằng người duy nhất có khả năng làm cho bạn tự tin là chính bản thân bạn.

Tự đánh giá 

Cuộc sống trôi đi rất nhanh và cơ hội có thể tuột mất ngay cả khi bạn chưa kịp nhìn thấy nó. Bạn không có nhiều thời gian để đàm phán và hỏi người khác xem liệu bạn có đủ khả năng để đáp ứng thử thách trước mắt hay không. 

Chính vì vậy, bạn cần phải tự đánh giá ngay khi bạn đang đi trên con đường hoàn toàn đúng đắn. Bên cạnh đó, tự động viên cũng rất quan trọng, nếu không thể nhận ra bạn đang ở mức độ và giới hạn nào, bạn sẽ tự khiến mình rời xa đích của thành công. Không ai hiểu chính bản thân bạn hơn là bạn.

Tự kỷ luật

Bất cứ sự thành công nào cũng không dễ dàng. Nó đòi hỏi sự tập trung và quyết tâm cao độ. Sự phát triển chỉ xảy ra từ những phân tích cẩn thận và hoạt động luyện tập nghiêm túc. Vì vậy, hãy nghiêm khắc với bản thân, có thế bạn mới đạt được thành công thực sự.

>> Muốn thành công hãy học cách nói 'không'

Trà My

vandoan

Theo Tài chính Plus/Theo Infonet/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên