TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Limousine cũ của Chủ tịch Fidel Castro thành... taxi VIP

24-06-2014 - 09:33 AM |

Limousine cũ của Chủ tịch Fidel Castro thành... taxi VIP
Một trong những chiếc limousine trong đội xe từng phục vụ Chủ tịch Fidel Castro hiện được huy động làm xe taxi VIP tại Havana.

Sau nhiều năm phục vụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, những chiếc limousine cao cấp một thời do Liên xô sản xuất giờ lại được tái sử dụng như những chiếc taxi VIP tại thủ đô Havana.

Có màu đen và thiết kế trục cơ sở kéo dài, những chiếc Limousines này đều là sản phẩm do hãng xe Nga GAZ và Zil sản xuất trong những năm 1960 và 1970. Chiếc xe đầu tiên trong loạt xe này là ZIL-111 mui trần, món quà đặc biệt của lãnh đạo Liên xô thời bấy giờ Nikita Khrushchev tặng cho Chủ tịch Fidel Castro.

 Hiện nay, khi đã "về hưu", những chiếc xe này được đấu giá để cho thuê lại làm xe taxi trong một số tour du lịch thăm quan quanh thành phố Havana. Dịch vụ này đã mang tới cảm giác thú vị cho nhiều khách du lịch nước ngoài. Xe được thiết kế 6 chỗ ngồi và rất rộng rãi. Tuy nhiên, do xe đã cũ nên khó có thể nói là xe mang tới một sự tiện nghi hay sang trọng cho người dùng. 

Được biết, chi phí để đi một tour thăm quan trong 1 ngày trên chiếc xe này dao động từ 100 USD tới 140 USD. Do đặc thù lịch sử cùng những hạn chế trong giao thương do cấm vận, Cuba nhiều năm nay được biết đến như một thiên đường của xe cổ với những chiếc xe cũ kỹ hàng chục năm tuổi. Hiện nay dù thị trường xe hơi của nước này đã mở cửa nhưng thuế cao, giá cao khiến lượng xe mới vào thị trường này vẫn rất nhỏ giọt và phần lớn người dân vẫn chấp nhận việc tút tát lại những chiếc xe cổ lỗ để sử dụng hàng ngày.


Theo Khánh Hòa

thuyntt

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên