MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một lần bay hãng hàng không tệ nhất thế giới của Triều Tiên

15-03-2013 - 09:08 AM |

Không nhiều người phương Tây từng đến Bắc Triều Tiên và hầu hết mọi người đều không biết rằng quốc gia hẻo lánh này cũng có một hãng hàng không riêng.

Đó là Air Koryo, hãng hàng không này được coi là hãng hàng không dở nhất thế giới và cũng là hãng hàng không duy nhất trên được xếp hạng 1 sao (do Skytrax bầu chọn).

Tại sao lại như vậy?. Trên chuyến bay của Air Koryo hành khách được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng lạc hậu, tiếp viên thì lạnh lùng, báo chí thì đậm màu sắc tuyên truyền còn nhạc phát trên máy bay thì phải được nhà nước kiểm duyệt. Ngoài ra, thức ăn thì dở đến nỗi gần như là không thể ăn được. Tuy nhiên, hãng hàng không này chưa từng gặp bất kì sự cố về an toàn nào trong suốt nhiều năm qua.

Theo thời báo kinh doanh quốc tế, trong khi Air Koryo bị cấm bay qua không phận của Liên Minh Châu Âu thì hãng hàng không này vẫn có các chuyến bay thường xuyên tới Mátxcơva, Kuala Lumpur, Singapore thậm chí là cả Kuwait.

Air Koryo là một trong số ít các hãng hàng không có đường bay tới Bình Nhưỡng.

Hãng hàng không này nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực từ phía hàng khách. "Đi trên máy bay của Air Koryo như đi trên một chiếc máy bay cổ đại. Tôi sẽ không sử dụng hãng hàng không này một lần nữa. Chiếc máy bay này không được bảo trì, bảo dưỡng tốt từ bề mặt của cabin cho đến chỗ ngồi. Tiếp viên hàng không giữ một nụ cười không thay đổi trong suốt cả chuyến bay, ngay cả khi phát thức ăn cho khách họ cũng không thể hiểu hay nói được một chút tiếng Anh. Chất lượng thức ăn cũng vô cùng tệ, dở nhất trong các hãng hàng không châu Á mà tôi từng đi."

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp trên chuyến bay của hãng hàng Air Koryo:

Bảng hướng dẫn an toàn trên máy bay cũ kĩ và nhàu nát
Tiếp viên hàng không phục vụ một cách chiếu lệ
Trên trang nhất của báo được phát trên chuyến bay là hình của lãnh đạo Kim Jong Il
Biển báo thắt dây an toàn cũ kĩ và lạc hậu
Trong cabin máy bay luôn có một lớp sương mù (do những chiếc điều hòa nhiệt độ lỗi thời) và tiếp viên phải thường xuyên lau những lớp sương mù dày đặc này
Skytrax đánh giá đồ ăn cho hạng phổ thông 1 sao và đồ ăn cho hạng thương gia là 2 sao.
Quang cảnh sân bay Bình Nhưỡng

Theo Nhị Anh

duchai

VEF

Trở lên trên