MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Ấn Độ 'chơi trội' chi 3 triệu USD mua ngọn núi nổi tiếng ở Anh

05-08-2014 - 09:00 AM |

Mới đây, báo chí Anh đưa tin, tỷ phú Ấn Độ Lakshmi Mittal, người hiện xếp thứ 63 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes đã sẵn sàng bỏ ra hơn 2,9 triệu USD để mua ngọn núi Blencathra ở Anh.

Tuy nhiên, việc bán ngọn núi vốn thuộc sở hữu tư nhân này đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của  người dân địa phương vì họ tin rằng Mittal sẽ không cho phép bất cứ người dân nào bước chân vào khu vực rộng tới 2.676 mẫu Anh với cảnh quan và hồ nước đẹp như tranh vẽ này khi ông sở hữu được nó. 

Thậm chí, họ cho rằng, nó sẽ trở thành "sân chơi" chỉ dành để phục vụ cho giới nhà giàu.

Ngọn núi Blencathra.

Blencathra hay còn được gọi là "Saddelback" là ngọn núi cao khoảng 2.850 feet (869m) được bao quanh bởi những làng quê thanh bình của nước Anh và một hồ băng. 

Ngọn núi được Bá tước Hugh Lowther của vùng Lonsdale rao bán với giá 1,75 triệu Bảng (2,94 triệu USD) trong một nỗ lực chi trả khoản nợ thuế lên tới hơn 10 triệu USD mà ông đang nợ nhà nước. Bá tước Hugh Lowther đang muốn nhanh chóng kết thúc thương vụ này.

Vào tháng trước, đã thành lập một nhóm "những người bạn của Blencathra" và ngỏ ý muốn mua lại Blencathra nhằm biến ngọn núi này thành đất công. Tuy nhiên, số tiền mà họ đưa ra chỉ có 504.000 USD, ít hơn rất nhiều so với kỳ vọng và khoản nợ mà bá tước này đang phải gánh trả.

Trong khi đó, một nhà thầu vô danh (không ai khác chính là CEO của Arcelor Mittal, Lakshmi Mittal) lại sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn trên để được sở hữu ngọn núi này.

Theo Forbes, Lakshmi Mittal hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Arcellor-Mittal, công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới và có tổng tài sản khoảng 15,7 tỷ USD. 

Ông cũng sở hữu hai trong số những tòa nhà đắt nhất ở London và có 33% cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá Queens Park Rangers, một phần của UKs Premier League.

>> Tỷ phú Singapore: Đánh mạnh, thắng lớn

Theo Đ.T

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Trở lên trên