MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

LioFlower: Shop hoa giao hàng 45 phút, chỉ bằng một nửa thời gian so với truyền thống

29-01-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

LioFlower: Shop hoa giao hàng 45 phút, chỉ bằng một nửa thời gian so với truyền thống

Công nghệ là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên lợi thế cạnh tranh của shop hoa tươi LioFlower. Gần đây, LioFlower đã chính thức triển khai hệ thống giao hàng 45 phút, rút ngắn một nửa thời gian so với truyền thống.

Sự chuyển dịch của ngành hoa truyền thống lên môi trường online trong những năm trở lại đây còn tồn tại nhiều bất cập, trong đó, thời gian giao hàng là rào cản lớn nhất của việc đặt hoa online.

Với cách làm truyền thống, để xử lý một đơn hàng trung bình phải mất từ 90-180 phút.

Tiên phong cải tiến và xây dựng những quy trình mới vượt trội chưa từng có tiền lệ trong ngành, LioFlower đã rút ngắn thời gian giao hoa xuống chỉ còn một nửa so với cách làm truyền thống. LioFlower cũng là shop hoa đầu tiên tại Việt Nam có thể giao hoa siêu tốc trong 45 phút.

Giảm một nửa thời gian giao hàng nhờ áp dụng triệt để công nghệ

17 quy trình nội bộ được LioFlower xây dựng để hướng đến mục tiêu giảm tối đa thời gian xử lý đơn hàng, toàn bộ trong đó đều được ứng dụng công nghệ.

"Ngành hoa là một ngành phức tạp trong khâu vận hành, về cơ bản trên thị trường Việt Nam hiện tại chưa có công cụ nào đáp ứng đủ những nhu cầu phức tạp để vận hành một cửa hàng hoa một cách mượt mà, có thể kể đến như: Kiểm soát tồn kho ở cấp nguyên liệu, tùy biến các trường thông tin trong hệ thống quản lý đơn hàng, phân bổ người theo từng trạng thái đơn hàng,...

Đó là lý do mà LioFlower xây dựng riêng một đội ngũ công nghệ để xây dựng hệ thống quản trị, tích hợp hơn 17 module phức tạp để xử lý được bài toán ‘Giao Hàng Nhanh 45 phút’, phá vỡ những tiền lệ truyền thống của ngành, giảm một nửa thời gian giao hàng so với trước đây" - Ông Trần Thông Thành Luân, Giám đốc công nghệ LioFlower cho biết.

Hợp tác với Lalamove

Gần đây, LioFlower đã hợp tác cùng Lalamove (Một trong những startup kỳ lân ít ỏi trong lĩnh vực logistics với giá trị vốn hóa đạt trên 1 tỷ USD cùng sự hiện diện tại hơn 150 thành phố).

Theo đó, Lalamove trở thành đối tác giao hàng chính của LioFlower và toàn bộ khâu xử lý giao hàng đều được tiến hành trực tiếp trên hệ thống quản trị của LioFlower mà không cần mất thời gian đặt hàng, xử lý qua app.

LioFlower: Shop hoa giao hàng 45 phút, chỉ bằng một nửa thời gian so với truyền thống - Ảnh 2.

Đó là một trong những bước đi bề nổi mà LioFlower triển khai trong hệ thống giao hàng siêu tốc 45 phút của mình.

Hệ thống giao tiếp nội bộ

Đại diện phía LioFlower, ông Luân cho biết: "Giao tiếp nội bộ giữa các bộ phận là vấn đề chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu thời gian xử lý đơn hàng. Đó là lý do LioFlower rất chú trọng phát triển hệ thống giao tiếp này. Sự liên tục và kịp thời về thông tin chính là một trong những chìa khóa để đơn hàng được xử lý nhanh chóng".

Cam kết giao trễ đền tiền

Nhằm nỗ lực phá bỏ rào cản đặt hoa online cho khách hàng, LioFlower áp dụng chính sách đặc biệt "giao trễ đền tiền" để giúp khách hàng an tâm đặt hàng online.

"Liên tục cải tiến quy trình, áp dụng công nghệ mới là những giải pháp mà LioFlower xây dựng để tạo ra sự khác biệt trong chuỗi giá trị. Chúng tôi xem những rào cản, vấn đề của ngành hàng là mục tiêu đề chinh phục. Giao hàng siêu tốc là bài toán đầu tiên mà chúng tôi giải quyết. Không muốn dừng lại ở giao hàng trong 45 phút, chúng tôi đang bắt đầu những nỗ lực đầu tiên để rút ngắn thời gian xuống còn 30 phút và mở rộng quy mô giao hàng siêu tốc ra tất cả các quận, huyện thuộc Tp.HCM" - Ông Luân chia sẻ.

Đầu tư công nghệ, LioFlower sở hữu những tính năng khác biệt mà chưa shop hoa nào có được

"Còn rất nhiều vấn đề mà các shop hoa truyền thống chưa làm được. Giao hàng nhanh chỉ là một phần nhỏ trong đó" - Ông Luân nhận định.

Với cách làm truyền thống, có một rào cản khác của việc đặt hoa online là khách hàng sẽ không biết được hiện tại trạng thái của đơn hàng đó như thế nào. Muốn biết, phải gọi điện hỏi nhân viên tư vấn. Để giải quyết vấn đề đó, LioFlower đã xây dựng tính năng theo dõi trạng thái đơn hàng chủ động, mọi thông tin trạng thái bao gồm: Hình ảnh trước-sau khi giao, lộ trình di chuyển của shipper,... đều sẽ được thông báo đến khách hàng mà không cần thông qua nhân viên tư vấn.

Đây là một tính năng mà hiện tại, chỉ duy nhất LioFlower tích hợp.

LioFlower: Shop hoa giao hàng 45 phút, chỉ bằng một nửa thời gian so với truyền thống - Ảnh 3.

Tính năng theo dõi trạng thái đơn hàng chủ động của LioFlower

LioFlower là shop hoa đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để tạo dựng sự khác biệt với những mô hình shop hoa truyền thống. Định hướng chiến lược của LioFlower là tập trung phát triển mạnh mẽ mô hình đặt hoa online để thích ứng với bối cảnh số hóa.

LioFlower: Shop hoa giao hàng 45 phút, chỉ bằng một nửa thời gian so với truyền thống - Ảnh 4.

Số liệu đánh giá website LioFlower từ ahrefs.com

Theo số liệu từ Ahrefs.com - Một công cụ trung lập uy tín về đánh giá website thường được các chuyên gia tiếp thị số sử dụng, LioFlower hiện tại có khoảng 21.600 truy cập tự nhiên mỗi tháng, đây là một con số ấn tượng giúp LioFlower nằm trong TOP 3 shop hoa có lượng truy cập tự nhiên cao nhất tại Việt Nam.

Xem chi tiết và trải nghiệm đặt hoa online giao hàng siêu tốc trong 45 phút tại đây: https://lioflower.com

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên