MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Live Concert KOSMIK lần đầu tiên áp dụng mô hình sự kiện mới, hứa hẹn trải nghiệm có 1-0-2 cho người yêu nhạc

08-11-2022 - 11:04 AM | Sống

Live Concert KOSMIK lần đầu tiên áp dụng mô hình sự kiện mới, hứa hẹn trải nghiệm có 1-0-2 cho người yêu nhạc

Khán giả yêu nhạc mong chờ được trải nghiệm sân khấu không gian, đắm chìm vào âm nhạc trong KOSMIK Live Concert kỉ niệm 11 năm thành lập của SpaceSpeakers.

Ngày 14/10. SpaceSpeakers tổ chức họp báo công bố album Kosmik và lives concert cùng tên nhân dịp 11 năm thành lập với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ rapper nổi bật như Binz, Justatee, Rhymastic, Touliver…

Live Concer Kosmik sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 hứa hẹn sẽ là live concert đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Hybrid với sức chưa 5.000 khán giả. Đặc biệt, concer còn gây chú ý khi có 11 vé hạng president package với mức giá lên tới 100 triệu đồng.

Hình thức concert Hybird là hình thức sự kiện "lai", kết hợp giữa Virtual Event (sự kiện trực tuyến) và In-person Event (sự kiện trực tiếp) trong các sự kiện hỗn hợp, công nghệ mới được kết hợp trôi chảy với các hoạt động của một sự kiện truyền thống, tạo nên trải nghiệm khác biệt và đầy đủ, dễ dàng cho người tham gia.

Live Concert KOSMIK lần đầu tiên áp dụng mô hình sự kiện mới, hứa hẹn trải nghiệm có 1-0-2 cho người yêu nhạc - Ảnh 1.

Mô phỏng sự kiện KOSMIK

Tại KOSMIK Live Concert, khán giả sẽ được đắm chìm vào hành trình âm nhạc của SpaceSpeakers với 3 dấu mốc: quá khử - Hiện tại – Tương lai. KOSMIK sẽ có sự tham dự của 11 nghệ sĩ SPACESPEAKERS, 2 nghệ sĩ SPACESPEAKERS LABEL và 5 nghệ sĩ khách mời "bí mật".

Với concept sân khấu hybrid mới lạ, các khán giả sẽ được trải nghiệm nhập vai, tương tác trực tiếp với từng tiết mục biểu diễn (Immersive). Trong không gian của concert, sân khấu có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu: Góc trái, giữa, phải, từ trên trần thả xuống, hoặc từ dưới đất nâng lên. Khán giả không thể biết đâu là sân khấu cho từng tiếc mục. Khán giả ở khu GA sẽ di chuyển theo hướng dẫn của ekip điều phối để hòa mình, nhập vai 100% vào Live Concert.

Ở một số phần trình diễn, có thể khán giả sẽ trực tiếp là người biểu diễn hoặc là một phần của tiết mục. Đây là concert đầu tiên ở Việt Nam được dàn dựng theo mô hình biểu diễn "Immersive - Nhập Vai" này.

Bởi đây là lần đầu tiên một Lives Concert tại Việt Nam được tổ chức theo concept này, nên khi thông tin được công bố, rất nhiều người đã tò mò. Theo đạo diễn Việt Tú – đạo diễn của Live Concert KOSMIK, rất nhiều người đặt ra nghi hoặc, liệu sự kiện lần này có phải là một sự tiên phong, hay đơn giản là chiêu trò "hút khách". Anh giải thích, concert lần này sẽ là cả 2: vừa là khái niệm mới, vừa là chiêu trò, nhưng chắc chắn nó là LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.

Live Concert KOSMIK lần đầu tiên áp dụng mô hình sự kiện mới, hứa hẹn trải nghiệm có 1-0-2 cho người yêu nhạc - Ảnh 2.

"Xuyên suốt chiều dài lịch sử nghệ thuật, có nhiều ca đã làm Immersive, nhưng họ không, hoặc chưa nghĩ mình đã làm điều đó, hoặc không định nghĩa thứ mình làm là Immersive. Trên thế giới nếu chính danh là một IMMERSIVE MUSIC CONCERT cũng chưa có, còn dùng IMMERSIVE như một công cụ thì lác đác.

Không ai cấm bạn đặt tên khái niệm cho thứ mình làm, miễn là nó phải thuyết phục. Trong buổi họp báo tôi có hứa với truyền thông một điều, cũng là điều tôi đã hứa với Space Speakers: Thành công hay Không thành công thì chưa biết, nhưng tôi sẽ không lặp lại những gì đã làm.

Họ bảo rằng những gì tôi trả lời khá mơ hồ. Câu trả lời của tôi: chính tôi cũng đang không biết mình sẽ làm gì. Đó là câu trả lời thật thà và sòng phẳng, vì nếu mọi người hiểu tôi đang làm gì thì đâu có gì gọi là mới.

Đó là lí do mấy ông em tôi trong Space Speakers, toàn thứ tư duy khác người, đặt concert đầu tiên của họ và hiphop Việt Nam vào tay tôi, chấp nhận hành trình tiên phong nhiều thử thách này", đạo diễn Việt Tú chia sẻ.

Lời khẳng định của đạo diễn tài hoa Việt Tú càng khiến những người yêu nhạc tò mò, háo hức chờ đợi ngày diễn ra live concert có 1 – 0 – 2 này. Dưới bài chia sẻ của đạo diễn Việt Tú, rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự hưởng ứng, tin tưởng vào sự thăng hoa của đạo diễn Việt Tú và chắc chắn sự kiện hybrid lần này sẽ là một sự kiện bùng nổ chưa từng có.

Ngày tổ chức Live Concer KOSMIK đang đến rất gần, hàng nghìn tấm vé đã được bán ra trên nhiều nền tảng. Tất cả những người yêu nhạc đang mong chờ được đắm chìm trong âm nhạc và một không gian kì ảo, không thể đoán trước sân khấu tiếp theo sẽ xuất hiện ở đâu.

‘KOSMIK’ Live Concert là sự kiện đánh dấu mốc 11 năm hoạt động của SpaceSpeakers, quy tụ trọn vẹn 11 nghệ sĩ. Lần đầu tiên, mô hình biểu diễn "no stage" và "immersive - nhập vai" xuất hiện ở ‘KOSMIK’ Live Concert để cho khán giả trải nghiệm hoàn toàn mới, bùng nổ ở cả phần nghe và nhìn. ‘KOSMIK’ Live Concert diễn ra vào ngày 12/11/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM).

Thông tin mở bán vé:

Đợt 1 mở bán 1000 vé từ 20h ngày 14/10 - 17/10.

Đợt 2 mở bán từ 20/10 đến 27/10 (đợt mở bán có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi số lượng vé đã bán hết).

Đợt 3 mở bán từ 1/11 đến 7/11 (đợt mở bán có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi số lượng vé đã bán hết).

Toàn bộ thông tin ‘KOSMIK’ - Album và Live Concert sẽ được cập nhật liên tục trên website: www.kosmik.vn

Xin trân trọng cảm ơn Heineken Silver - Nhà tài trợ Kim Cương, MB - Nhà đồng tài trợ và Các đơn vị đồng hành: CLEAR MEN, Coca-Cola Việt Nam, đã đồng hành cùng SpaceSpeakers để cùng tạo nên sự kiện âm nhạc kết hợp công nghệ hàng đầu Việt Nam!


Live Concert KOSMIK lần đầu tiên áp dụng mô hình sự kiện mới, hứa hẹn trải nghiệm có 1-0-2 cho người yêu nhạc - Ảnh 4.

Hoa Thu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên