MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ ảnh SUV Ford hoàn toàn mới: Có thể là EcoSport mới đấu Raize và Sonet

28-02-2024 - 08:36 AM | Thị trường

Ford có vẻ đang muốn hồi sinh EcoSport làm vũ khí chủ lực trong kế hoạch tham chiến trở lại tại Ấn Độ.

Sau khi công bố rút khỏi thị trường Ấn Độ vào năm 2021, Ford từ đầu năm 2024 đã rục rịch có những động thái trở lại quốc gia này. Đầu tiên, hãng rút kế hoạch bán nhà máy ở Chennai, đăng tin tuyển dụng, và mới đây nhất đã đăng ký bản quyền một thiết kế mới cực kỳ gây chú ý.

Lộ ảnh SUV Ford hoàn toàn mới: Có thể là EcoSport mới đấu Raize và Sonet- Ảnh 1.

Ảnh đăng ký bản quyền mẫu xe được kỳ vọng sẽ là Ford EcoSport đời mới. Ảnh: RushLane

Trong ảnh đăng ký bản quyền bị rò rỉ, một mẫu SUV có chiều dài khoảng 4 mét hoặc ngắn hơn xuất hiện. Điều này lập tức làm dấy lên tin đồn về việc Ford EcoSport đời mới trở lại làm vũ khí chủ lực giúp Blue Oval quay lại Ấn Độ.

Lộ ảnh SUV Ford hoàn toàn mới: Có thể là EcoSport mới đấu Raize và Sonet- Ảnh 2.

Ảnh rò rỉ mẫu xe được cho là Ford EcoSport mới phát triển dở dang từ tận 2020 Ảnh: Petrobug

Đáng chú ý nhất là việc thiết kế đầu xe được đăng ký bản quyền giống một mẫu SUV Ford lộ mặt tại Ấn Độ từ tận 2020. Tản nhiệt khổng lồ kết nối khá hòa hợp với đèn pha dạng thanh ngang tách tầng 2 bên. Tuy nhiên, so với xe rò rỉ thực tế, thiết kế mẫu SUV được đăng ký bản quyền không còn đèn dọc 2 bên mà khu vực này được che kín.

Lộ ảnh SUV Ford hoàn toàn mới: Có thể là EcoSport mới đấu Raize và Sonet- Ảnh 3.

Ảnh dựng đồ họa bám sát nhất thiết kế "Ford EcoSport đời mới" lộ diện hồi 2020 cũng như đăng ký bản quyền mới. Ảnh: Omkar Surve Design

Ford EcoSport là mẫu xe tiên phong cho phân khúc SUV dưới 4 mét tại Ấn Độ nên vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng người dùng nước này. Ra mắt dưới dạng concept tại Ấn Độ vào 2012 và chính thức mở bán vào 2013, mẫu xe này nhanh chóng đạt được thành công lớn khi bán ra và xuất khẩu 100.000 xe chỉ trong một năm.

Tuy nhiên, dòng xe này sau đó dần tụt hậu ở Ấn Độ khi bị các đối thủ mới hơn là Hyundai Venue hay Kia Sonet vượt mặt. Trong năm 2021, chỉ khoảng 3.800 xe EcoSport được bán ra trên toàn Ấn Độ, trong đó cả tháng 12 không bán được xe nào.

Theo Quang Phong

Đời sống Pháp luật

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên