MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ ảnh SUV VinFast tại Geneva Motor Show 2019 với tên V8 và thiết kế mới

05-03-2019 - 10:10 AM | Thị trường

VinFast Lux SA được gắn tên mới là Lux V8 với động cơ được kỳ vọng sẽ mạnh hơn bản concept. Thiết kế cũng có một chút khác biệt với xe được giới thiệu trước đó.

Một chiếc SUV VinFast Lux màu đen bất ngờ xuất hiện tại Geneva Motor Show trước thềm khai mạc. Theo thông tin được Magna International chia sẻ trước đó, đây là một sản phẩm mẫu mà công ty này đưa đến triển lãm để giới thiệu chi tiết về kỹ thuật. Do đó, không loại trừ khả năng chiếc VinFast này là bản sản xuất thương mại, được xuất xưởng trước để đưa sang châu Âu.

Xe VinFast được đặt trong gian hàng của Magna chứ không phải một gian riêng của hãng xe Việt. Đây là đơn vị hỗ trợ việc biến 2 mẫu xe VinFast Lux từ ý tưởng trên bàn giấy thành chiếc xe thực.

Lộ ảnh SUV VinFast tại Geneva Motor Show 2019 với tên V8 và thiết kế mới - Ảnh 1.

Chiếc xe VinFast được đặt trong gian hàng của Magna. Ảnh: Hung Minh Pham.

Chiếc xe không mang tên Lux SA 2.0 mà là Lux V8. Một logo V8 khác được gắn ở phía đầu xe. Hiện chưa rõ tại sao tên chiếc xe lại có sự thay đổi. Có thể động cơ lắp trên chiếc xe này không phải loại 4 xy-lanh dung tích 2 lít mà là một cỗ máy 8 xy-lanh lớn hơn.

Thiết kế chiếc Lux V8 cũng có một số khác biệt so với bản concept Lux SA 2.0 từng được giới thiệu. Lưới tản nhiệt là dạng lưới hoàn toàn thay vì những thanh ngang. Cản trước được làm lại. Bộ vành xe vẫn mang kích thước lớn nhưng có kiểu dáng khác, được sơn màu ghi xám. Về cơ bản, thiết kế tổng thể mẫu SUV này vẫn gần như giữ nguyên so với bản concept.

Lộ ảnh SUV VinFast tại Geneva Motor Show 2019 với tên V8 và thiết kế mới - Ảnh 2.
Lộ ảnh SUV VinFast tại Geneva Motor Show 2019 với tên V8 và thiết kế mới - Ảnh 3.

Xe mang tên gọi Lux V8. Ảnh: Hung Minh Pham.

Theo Magna, công ty chỉ đưa đến mẫu SUV và không đề cập đến mẫu sedan. Triển lãm Geneva sẽ mở cửa cho truyền thông từ ngày mai (5/3) và khách tham quan có thể đến xem từ ngày 7/3.

Hiện tại, những chiếc xe VinFast Lux bản thương mại cũng đang được hoàn thiện tại nhà máy ở Hải Phòng để ngày 6/3 có thể xuất xưởng và đưa ra thử nghiệm.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Trở lên trên