MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

01-10-2022 - 10:05 AM | Sống

Hai MC dẫn ở điểm cầu chính và 4 điểm cầu có học sinh dự thi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã được hé lộ.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 sẽ diễn ra vào 8h30 Chủ nhật (02/10) với điểm cầu chính tại Đài THVN và 4 điểm cầu tại Thái Bình, Hải Phòng, Sơn La và Hà Nội.

Hai MC đảm nhận dẫn tại cuộc thi ở điểm cầu chính là hai gương mặt quen thuộc của Olympia năm thứ 22 - MC Khánh Vy Ngọc Huy. Hai MC sẽ đồng hành với 4 nhà leo núi qua từng vòng thi, từng câu hỏi. Với kinh nghiệm dẫn ăn ý cùng nhau suốt hành trình Olympia năm thứ 22, bộ đôi MC chắc chắn sẽ giúp các thí sinh thêm bình tĩnh và tự tin.

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.

4 điểm cầu còn lại có sự xuất hiện của 3 MC quen thuộc với Chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Hoàng Linh (Hà Nội), Đức Bảo (Hải Phòng), Trần Ngọc (Thái Bình) và một gương mặt mới toanh - Tuyết Ngân (Sơn La).

Ngày 30/9, tại trường quay của Đài THVN, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành bốc thăm vị trí xuất phát tại trận Chung kết cho 4 thí sinh. Theo đó, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sẽ đứng vị trí số 1, Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xuất hiện ở vị trí số 2, đứng số 3 là Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) và vị trí thứ 4 là Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La).

MC Đức Bảo dẫn điểm cầu Hải Phòng

Thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng - trường THPT chuyên Trần Phú - Nhất Quý II - Xuất phát ở vị trí số 1

MC Đức Bảo đã chia sẻ trên trang cá nhân niềm vinh dự khi anh là MC tại điểm cầu Nhà hát lớn Hải Phòng - nơi sẽ tiếp lửa cho Vũ Bùi Đình Tùng. Nam sinh mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng sau 11 năm và cho trường THPT chuyên Trần Phú sau 14 năm.

Đức Bảo cũng đã có mặt tại điểm cầu Hải Phòng để chuẩn bị cho trận Chung kết. Trên mạng xã hội, nam MC tiết lộ bị cúm và phải mang theo thuốc trong chuyến công tác này, tuy nhiên anh khẳng định "mặc kệ cúm và trời mưa to, vẫn cứ 100% hết mình nhé".

"MC đã sẵn sàng! Hải Phòng đã sẵn sàng! Vũ Bùi Đình Tùng ơi, mang vòng nguyệt quế về em nhé!" - Đức Bảo chia sẻ.

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.

MC Đức Bảo tại điểm cầu Cần Thơ trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019. (Ảnh: Báo Cần Thơ online)

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 3.

Buổi tổng duyệt chiều 30/9 tại quảng trường Nhà hát lớn Hải Phòng. (Ảnh: fanpage Ban Phát Thanh Học Đường Trường THPT Chuyên Trần Phú)

Trước đó, MC Đức Bảo cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm dẫn điểm cầu trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Có thể kể đến như tại điểm cầu Huế - Olympia năm thứ 16, điểm cầu tại THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ - Olympia năm thứ 19...

MC Hoàng Linh dẫn điểm cầu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV - Xuất phát ở vị trí số 2

Năm nay, Hoàng Linh sẽ cùng với thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cổ vũ nhiệt tình cho nhà leo núi đến từ Hà Nội - Vũ Nguyên Sơn. MC Hoàng Linh có kinh nghiệm với khoảng 10 lần dẫn trực tiếp tại rất nhiều điểm cầu của Chung kết Olympia qua các năm.

Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Linh "cầm" điểm cầu tại trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Năm 2019, nữ MC dẫn tại điểm cầu trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Trước đó, năm 2018, Hoàng Linh dẫn điểm cầu Quảng Trị.

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 4.

Năm 2019, khi dẫn tại điểm cầu trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), MC Hoàng Linh từng cho biết, đó là năm thứ 8, cô tham gia vào các điểm cầu của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia. "Lần nào đến với điểm cầu của các tỉnh có thí sinh tham dự vòng chung kết, cảm xúc của những người làm truyền hình chúng tôi đều rất hạnh phúc" - nữ MC từng chia sẻ.

MC Trần Ngọc dẫn tại điểm cầu Thái Bình

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - trường THPT Bắc Duyên Hà - Nhất Quý I - Xuất phát ở vị trí thứ 3

MC Trần Ngọc được biết đến với biệt danh "MC mát tay" khi ít nhất 3 lần điểm cầu nam MC "cầm trịch" đều có nhà vô địch. Tại Chung kết năm 2022 lần này, Trần Ngọc sẽ dẫn điểm cầu tại khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình). Với kinh nghiệm và sự hoạt ngôn của mình, nam MC sẽ cùng với thầy trò trường THPT Bắc Duyên Hà cổ vũ cho Nguyên Vũ thật bùng nổ, "cháy" hết mình.

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 5.

Ngày 30/9, MC Trần Ngọc đã có mặt tại Hưng Hà, Thái Bình. "Đã có mặt! Chuẩn bị cho những điều tuyệt vời ngày 2/10!" - nam MC chia sẻ hình ảnh hậu trường trên trang cá nhân.

Gần đây nhất, MC Trần Ngọc dẫn tại các điểm cầu: trường Chuyên Khoa học Tự nhiên - năm 2021; điểm cầu THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk - năm 2020; điểm cầu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa - năm 2019; điểm cầu Đà Nẵng - năm 2018...

MC Tuyết Ngân dẫn tại điểm cầu Sơn La

Thí sinh Bùi Anh Đức - trường THPT chuyên Sơn La - Nhất Quý III - Xuất phát ở vị trí thứ 4

Trong khi các MC kể trên đều là những người dẫn quen thuộc của các điểm cầu Chung kết Olympia các năm thì Tuyết Ngân lại là một gương mặt mới toanh của chương trình này. Nữ MC đến từ miền Nam sẽ dẫn tại điểm cầu Sơn La - nơi tiếp lửa cho thí sinh Bùi Anh Đức - trường THPT chuyên Sơn La - Nhất Quý III.

Tuyết Ngân được biết đến là Á quân Đường tới Cầu vồng 2020. Tuy là gương mặt mới của Olympia nhưng nữ MC miền Nam đã tham gia dẫn trong các chương trình như: Sống khỏe mỗi ngày (VTV2), Vì trẻ em (VTV1), gameshow Trạng nguyên nhí (VTV3), chuyên trang Bếp VTV và đặc biệt là chương trình trực tiếp hàng ngày trên VTV3 Café sáng...

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 6.

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 lúc 8h30 Chủ nhật (ngày 02/10/2022) và tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News.

Theo Hương Chi

VTV

Trở lên trên