MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện 7 cổ đông sẽ chuyển nhượng 9,4 triệu cổ phần Sowatco cho Sotrans

ĐHCĐ bất thường của Sowatco đã thông qua việc cho Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phần của Sowatco thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu.

Ngày 17/6 vừa qua, HĐQT CTCP Đường sông Miền Nam (Sowatco – mã chứng khoán SWC) đã họp thông qua danh sách cổ đông chuyển nhượng cổ phần cho Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng Sotrans.

Theo đó, HĐQT công ty thống nhất thông qua danh sách 7 nhà đầu tư sẽ chuyển nhượng cổ phần sang cho Sotrans trong đó, đáng chú ý, có 2 tổ chức là CTCP MHC (MHC) chuyển nhượng gần 3,28 triệu cổ phần và CTCP SCI chuyển nhượng trên 1,08 triệu cổ phần.

5 cá nhận có tên trong danh sách chuyển nhượng cổ phần đều không thuộc ban lãnh đạo công ty. Bà Vũ Thị Lệ Thanh chuyển nhượng 2,18 triệu cổ phần, bà Bùi Thị Hương Lý chuyển hơn 1,64 triệu đơn vị và bà Ngô Lan Anh chuyển 1 triệu cổ phần. 2 cá nhân còn lại chuyển nhượng tổng cộng 207.000 cổ phần.

Thời gian chuyển nhượng cổ phần từ 23/6 đến 15/7/2016.

Trước đó, ĐHCĐ bất thường của Sowatco cũng đã thông qua việc cho Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phiếu có quyền biểu quyết của Sowatco thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu mà không phải chào mua công khai.

Thái Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên