MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rời Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương xuất hiện tại một công ty xây dựng mới, đặt mục tiêu 2.000 tỷ doanh thu trong năm 2021

25-02-2021 - 08:59 AM | Doanh nghiệp

Rời Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương xuất hiện tại một công ty xây dựng mới, đặt mục tiêu 2.000 tỷ doanh thu trong năm 2021

Như vậy, sau 4 tháng kể từ ngày rời bỏ Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương chính thức xuất hiện trên vai trò lãnh đạo một công ty xây dựng mới.

Sáng ngày 22/2/2021, SOL E&C với sự tham dự của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch sáng lập, Ban Tổng Giám đốc, Cán bộ quản lý và đại diện CBNV - đã chính thức thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021. Trong đó, với những tiền đề đạt được trong năm 2020, SOL E&C đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 hơn 2.000 tỷ: Đây cũng được xem là bước đi đột phá trong năm mới của Công ty.

Trong chương trình Lễ ký kết, Chủ tịch sáng lập Nguyễn Bá Dương đã chia sẻ về tiềm năng và cơ hội SOL E&C có vượt trội hơn nhiều công ty khác trên thị trường xây dựng như đội ngũ nhân sự kinh nghiệm trực tiếp tham gia nhiều dự án khó và đẳng cấp nhất ngành xây dựng Việt Nam, uy tín Ban lãnh đạo với Chủ đầu tư, sự đồng hành của các công ty trong Hệ sinh thái mới… Ông tin tưởng SOL sẽ phát triển thành một trong những Tổng thầu hàng đầu của Việt Nam.

Như vậy, sau 4 tháng kể từ ngày rời bỏ Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương chính thức xuất hiện trên vai trò Chủ tịch một công ty xây dựng mới.

Lộ diện công ty tổng thầu mới của ông Nguyễn Bá Dương, đặt mục tiêu 2.000 tỷ doanh thu trong năm 2021 - Ảnh 1.

Ghi nhận từ Website SOL E&C, Công ty được tách từ khối thi công chống thấm thuộc F.D.C (Tiền thân Newteccons), tên gọi ban đầu là S.M.A.R.T. Đến năm 2015, S.M.A.R.T được thành lập, có trụ sở tại 33/2 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Quận 1, Tp.HCM với số vốn điều lệ ban đầu 18 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập là ông Huỳnh Nhật Minh, nắm 70% vốn và cũng là người đại diện theo pháp luật. Hai cổ đông còn lại là ông Nguyễn Xuân Đạo và bà Phạm Thị Thu Huyền, tương ứng vốn góp lần lượt 29,9% và 0,1% vốn.

Lúc bấy giờ, S.M.A.R.T dù chỉ mới thành lập đã tham gia hoàn thiện hàng loạt dự án lớn như Masteri An Phú, Nhà máy Gain Lucky, Nhà máy Brotex...  Năm 2017, S.M.A.R.T khánh thành trung tâm thí nghiệm vật liệu và phát triển sản phẩm SOL LAB.

Lộ diện công ty tổng thầu mới của ông Nguyễn Bá Dương, đặt mục tiêu 2.000 tỷ doanh thu trong năm 2021 - Ảnh 2.

Cơ cấu cổ đông của S.M.A.R.T - tiền thân của SOL E&C.

Sang năm 2018, Công ty tăng vốn lên 80 tỷ đồng và chính thức đổi tên thành SOL 1 năm sau đó (tức năm 2018). Người đại diện cũng thay đổi sang ông Trần Văn Tiến, đồng thời ông Tiến cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty. Đến nay, SOL theo giới thiệu đã tham gia thị trường nước ngoài và dẫn đầu trong giải pháp cung cấp giải pháp hoàn thiện.

Năm 2020 tiếp tục đánh dấu một sự phát triển mới của SOL, Công ty chính thức trở thành Tổng thầu Xây dựng SOL E&C với giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 23/12/2020, SOL E&C đã tăng vốn lên 305 tỷ đồng, hoàn toàn là vốn tư nhân trong nước.

Về kinh doanh, dù chỉ mới thành lập song doanh thu Công ty tăng tương đối tốt, trung bình đạt 58,5%/năm. Đặc biệt, giai đoạn 2017-2018 tăng trưởng vượt bậc với 76%, doanh thu tương ứng tăng từ mức 232 tỷ lên 408 tỷ đồng.

Lợi nhuận cũng tăng với tốc độ tương đối cao. Dù vậy, biên lợi nhuận ròng hiện vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 3,5%. Kết thúc năm 2019, SOL E&C đạt 577 tỷ doanh thu và 20 tỷ lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 41% và 67% so với năm ngoái.

Lộ diện công ty tổng thầu mới của ông Nguyễn Bá Dương, đặt mục tiêu 2.000 tỷ doanh thu trong năm 2021 - Ảnh 3.

Sau những xung đột lợi ích kéo dài nhiều năm liền và nỗ lực tìm tiếng nói chung, ông Nguyễn Bá Dương mới đây đã chính thức rút khỏi HĐQT Coteccons với 17 năm gầy dựng cùng các cộng sự. Có lẽ, rời bỏ thương hiệu do chính tay mình tạo nên và phát triển là quyết định không dễ dàng, trong tâm thư gửi cán bộ nhân viên Coteccons ông Dương có nhấn mạnh: "Tôi cũng như các bạn, cũng có cảm giác chần chừ không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đôi lúc không dám chấp nhận rủi ro… Nhưng nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được, mỗi lần vấp ngã là một lần chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn".

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên