MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện mô hình AI mạnh hơn GPT-4o và Gemini 1.5 Pro

22-06-2024 - 16:32 PM | Kinh tế số

Mô hình AI mới có tên Claude 3.5 Sonnet sẽ giúp viết và dịch mã, xử lý quy trình làm việc nhiều bước, diễn giải biểu đồ và sao chép văn bản từ hình ảnh, đồng thời có thể hiểu rõ về ngôn ngữ hài hước và viết theo cách giống con người hơn.

Theo The Verge, Anthropic - startup công nghệ đang ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất có tên Claude 3.5 Sonnet.

Mô hình này nhanh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm và được giới chuyên gia đánh giá ngang bằng, thậm chí vượt trội hơn GPT-4o của OpenAI hay Gemini 1.5 Pro của Google trong nhiều nhiệm vụ đa dạng.

Hiện mô hình này đã có sẵn cho người dùng Claude trên web và iOS, đồng thời Anthropic cũng cung cấp cho các nhà phát triển phần mềm.

Anthropic cho biết Claude 3.5 Sonnet sẽ giúp người dùng có thể viết và dịch mã, xử lý quy trình làm việc nhiều bước, diễn giải biểu đồ và sao chép văn bản từ hình ảnh. Ngoài ra, Claude mới có thể hiểu rõ về ngôn ngữ hài hước và viết theo cách giống con người hơn.

Cùng với mô hình mới, Anthropic cũng giới thiệu một tính năng mới có tên Artifacts. Với Artifacts, người dùng sẽ có thể xem và tương tác với kết quả trên Claude.

Lộ diện mô hình AI mạnh hơn GPT-4o và Gemini 1.5 Pro- Ảnh 1.

Hiệu suất giữa các mô hình AI Nguồn: Anthropic

Ngoài ra, nếu người dùng yêu cầu mô hình mới thiết kế thứ gì đó, chúng có thể hiển thị cho người dùng hình ảnh và cho phép chỉnh sửa ngay trong ứng dụng.

Bên cạnh đó, nếu yêu cầu Claude viết email, người dùng cũng có thể chỉnh sửa email trong ứng dụng Claude thay vì phải sao chép văn bản đó sang trình soạn thảo văn bản. Đây là một tính năng nhỏ nhưng thông minh.

Dự kiến vào cuối năm nay, start-up này sẽ hoàn thiện mô hình Claude 3.5 và phát hành Claude 3.5 Haiku và Claude 3.5 Opus.

Trước đó, Anthropic chia sẻ rằng các sản phẩm AI tạo ra chủ yếu tập trung vào doanh nghiệp và cho biết sẽ biến Claude thành một công cụ để các công ty tập trung một cách an toàn kiến thức, tài liệu và công việc đang diễn ra của họ trong một không gian chung thay vì công bố ra bên ngoài trên các phần mềm AI.

Theo PV

Người Lao Động

Trở lên trên