MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện người cạnh tranh ngôi vị giàu nhất thế giới với tỷ phú Elon Musk

08-12-2022 - 14:26 PM | Lifestyle

Tỷ phú Elon Musk đã "rớt" xuống vị trí thứ hai trong danh sách người giàu nhất thế giới, theo báo cáo của Forbes hôm 7/12.

Tờ báo trích dẫn sự sụt giảm mạnh mẽ về giá trị số cổ phần mà Elon Musk (51 tuổi) sở hữu trong công ty xe hơi điện Tesla và khoản chi 44 tỷ đô la để mua lại mạng xã hội Twitter.

Giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm mạnh, xuống dưới 200 tỷ đô la vào tháng trước sau khi các nhà đầu tư bắt đầu bán phá giá cổ phiếu Tesla do lo ngại Musk khó có thể tập trung vào vai trò CEO của công ty sau khi mua lại Twitter.

Theo Forbes , Bernard Arnault (73 tuổi), Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton đã "soán ngôi" của Elon Musk trong một thời gian ngắn của ngày 7/12. Ở thời điểm đó, Musk có tài sản ròng trị giá 185,3 tỷ đô la, trong khi tài sản cá nhân của Arnault là 185,4 tỷ đô la.

Đến thời điểm hiện tại, Elon Musk đã trở lại vị trí thứ nhất với khối tài sản trị giá 185,4 tỷ đô la. Trong khi tài sản của Bernard Arnault chỉ còn 184,7 tỷ đô la.

Lộ diện người cạnh tranh ngôi vị giàu nhất thế giới với tỷ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Top 3 người giàu nhất thế giới của Forbes.

Lộ diện người cạnh tranh ngôi vị giàu nhất thế giới với tỷ phú Elon Musk - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành LVMH - Bernard Arnault. Ảnh: Reuters

Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới trong danh sách của Forbes từ tháng 9/2021 sau khi vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Theo Reuters

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Trở lên trên