TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại Covid-19 bùng phát, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ yêu cầu một loạt nhân viên làm việc tại nhà

04-03-2020 - 14:39 PM | Tài chính quốc tế

Lo ngại Covid-19 bùng phát, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ yêu cầu một loạt nhân viên làm việc tại nhà

JPMorgan Chase đang chuẩn bị sẵn các biện pháp đối phó với sự bùng phát của coronavirus, bằng cách yêu cầu hàng ngàn nhân viên của họ làm việc tại nhà trong một ngày để kiểm tra các kế hoạch dự phòng, một nguồn tin chia sẻ với CNN Business.

Động thái này cho thấy mức độ nghiêm túc của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ trong việc chấp nhận rủi ro đối với hoạt động của mình bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra nhanh chóng.

Kế hoạch dự phòng của JPMorgan, có tên mã là "Dự án Kennedy", trong đó yêu cầu 10% nhân viên làm việc tại nhà trong một ngày để kiểm tra khả năng xử lý công việc từ xa của họ. Bộ phận tiêu dùng của JPMorgan đã tuyển dụng hơn 127.000 nhân sự vào cuối năm 2019. Theo nguồn tin được báo cáo bởi Bloomberg News.

Nhân viên tại các bộ phận khác, bao gồm ngân hàng đầu tư của JPMorgan, cũng đã được yêu cầu làm việc tại nhà. Nhà băng này cũng đang chuẩn bị cho một kịch bản nguy cơ dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến các sàn giao dịch chính của họ ở New York và London.

Trong những ngày gần đây, công ty đã thử nghiệm các trang web giao dịch dự phòng và sớm có kế hoạch gửi các thông số giao dịch của trang web này để kiểm tra tính hiệu quả, nguồn tin cho biết. JPMorgan đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh toàn bộ lĩnh vực này đang lo ngại về về mức độ thiệt hại mà coronavirus có thể ảnh hưởng đến ngành tài chính.

Vào thứ Hai, Dow Jones ghi nhận đà hồi phục trong 1 phiên lớn nhất trong lịch sử, ứng dụng giao dịch chứng khoán miễn phí Robinhood đã trải qua một sự gián đoạn kéo dài 17 giờ. Hệ thống của công ty đã ngừng hoạt động vào thứ Ba, nhưng tình hình đã được giải quyết vào khoảng giữa trưa.

Các công ty lớn khác đang đối phó với sự bùng phát bằng cách hạn chế đi lại và không tham dự một số sự kiện. Ví dụ, Google và Facebook đã hủy bỏ việc tham gia các hội nghị lớn. Mối lo ngại về coronavirus cũng khiến triển lãm ô tô ở Geneva bị huỷ bỏ. 

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết tuần trước rằng họ đã lên kế hoạch dự phòng cho phép sàn giao dịch duy trì hoạt động giao dịch liên tục nếu ảnh hưởng bởi coronavirus nặng nề hơn. 

Phạm Cường

Theo Nhịp Sống Việt

Trở lên trên