MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại Mỹ sẽ tái áp dụng các biện pháp phong toả, Phố Wall diễn biến trái chiều, Dow Jones rớt gần 200 điểm

15-12-2020 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại Mỹ sẽ tái áp dụng các biện pháp phong toả, Phố Wall diễn biến trái chiều, Dow Jones rớt gần 200 điểm

Kết thúc phiên 14/12, Dow Jones và S&P 500 tiếp tục giảm điểm do những biện pháp hạn chế để kiểm soát đại dịch có thể được tái áp dụng.


Chỉ số Dow gồm 30 cổ phiếu đóng cửa giảm 184,82 điểm, tương đương 0,6%, ở mức 29.861,55 điểm. Ở mức cao nhất trong phiên, chỉ số Dow đã tăng hơn 200 điểm và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số S&P 500 mất 0,4% xuống 3.647,49 điểm. Nasdaq Composite có diễn biến tích cực, tăng 0,5% lên 12.440,04 điểm.

Thị trưởng Thành phố New York Bill De Blasio đã cảnh báo trước đó trong ngày rằng thành phố có thể sớm phải "đóng cửa hoàn toàn". Những bình luận của ông đã gây áp lực lên chỉ số Dow và S&P 500. Các khu vực khác của Mỹ, cũng như các quốc gia khác - đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ hơn. Tại Anh, bộ trưởng y tế của quốc gia này cho biết London sẽ áp đặt lệnh hạn chế nghiêm ngặt nhất.

Cổ phiếu của các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại đều rớt giá. United Airlines giảm 3,4%. Trong khi đó, cổ phiếu các công ty công nghệ khởi sắc, Amazon tăng 1,3%.

Cảnh báo của ông De Blasio được đưa ra khi Mỹ bắt đầu triển khai vắc-xin do Pfizer và BioNTech phát triển cho hàng trăm trung tâm phân phối trên khắp đất nước. Liều đầu tiên của vắc-xin đã được tiêm ở Thành phố New York trước đó vào thứ Hai. FDA cũng dự kiến ​​sẽ công bố đánh giá của mình về vắc-xin của Moderna trong tuần này.

Vắc xin Covid-19 đang được triển khai trong những ngày đen tối nhất của đại dịch ở Mỹ. Quốc gia này ghi nhận hơn 300.000 ca tử vong, hơn 16 triệu ca nhiễm.

Trong khi đó, các nhà lập pháp ở Washington một lần nữa đang nỗ lực thúc đẩy gói kích thích mới. Một nhóm lưỡng đảng gồm các thành viên quốc hội có kế hoạch tung ra gói kích thích trị giá 908 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất đồng giữa hai bên, đặc biệt là về viện trợ của chính quyền địa phương và tiểu bang.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên