TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mối lo ngại về tình hình dịch bệnh nhấn chìm Phố Wall, Dow Jones mất hơn 200 điểm

21-11-2020 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

Mối lo ngại về tình hình dịch bệnh nhấn chìm Phố Wall, Dow Jones mất hơn 200 điểm

Kết thúc phiên 20/11, chứng khoán Mỹ giảm điểm khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, cùng những câu hỏi xung quanh việc NHTW sẽ tài trợ cho các chương trình khẩn cấp quan trọng như thế nào, làm dấy lên những nghi ngờ về đà hồi phục của nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 219,75 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 29.263,48 điểm. S&P 500 rớt 0,7% xuống 3.557,54 điểm. Nasdaq Composite mất 0,4%, chốt phiên với 11.854,97 điểm.

Boeing và Salesforce là những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất trong chỉ số Dow, lần lượt giảm 2,9% và 2,5%. Công nghệ và công nghiệp lần lượt giảm 1,1% và 0,9%, dẫn đầu mức giảm của chỉ số S&P 500.

Theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 mới trung bình trong 7 ngày tại Mỹ hiện là 165.029, cao hơn 24% so với 1 tuần trước. Chỉ riêng vào thứ Năm, đã có 187.833 trường hợp được báo cáo. Nhiều bang đã lùi lại kế hoạch mở cửa trở lại và thực hiện các biện pháp hạn chế mới để hạn chế sự lây lan.

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Năm đã ban hành "Lệnh ở nhà có giới hạn" đối với đa số cư dân của bang, yêu cầu các cuộc tụ tập và công việc không cần thiết phải dừng lại từ 10 giờ tối và 5 giờ sáng.Trong khi đó, CDC khuyến nghị người dân không nên đi du lịch vào Lễ Tạ ơn.

Diễn biến tiêu cực ở phiên này đã khiến chỉ số Dow và S&P 500 ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên sau 3 tuần. Chỉ số Dow giảm 0,7% trong tuần này và S&P 500 mất 0,8% từ đầu tuần đến nay.

Yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư là sự bất đồng giữa Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tài trợ cho một số chương trình khẩn cấp được thực hiện trong thời kỳ suy thoái.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang tìm cách kết thúc một số hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp và chương trình cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Fed. Động thái này đã bị NHTW phản đối, họ cho biết các chương trình tiếp tục đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế đang ở trạng thái dễ bị tổn thương.

Dẫu vậy, nhà đầu tư cũng nhận thêm thông tin tích cực về vắc-xin. Pfizer và BioNTech cho biết họ đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin của họ lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. 2 công ty cho biết họ sẵn sàng vận chuyển vắc-xin trong vòng vài giờ sau khi FDA cấp phép.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên