TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa "ổ dịch" Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona

01-02-2020 - 12:55 PM | Sống

Những y bác sĩ tận lực và tận tâm giúp đỡ bệnh nhân, chiến đấu với dịch bệnh trông không khác gì các anh hùng giữa đời thực.

Dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona đã và đang phát triển vô cùng nhanh chóng, trở thành nỗi lo sợ của toàn thể nhân loại vào dịp đầu năm 2020. Trước tình hình bệnh tật hoành hành, đội ngũ y bác sĩ ở Vũ Hán không khác gì những người hùng khi không ngại gian lao và vất vả mà túc trực ở bệnh viện, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, đại dịch bùng phát nhanh cộng với việc Vũ Hán bị phong tỏa khiến các bệnh viện ở thành phố này rơi vào tình trạng thiếu trang thiết bị trầm trọng, nhân lực thì buộc phải làm việc bất kể ngày đêm, thậm chí người còn bị nhiễm virus rồi qua đời. Loạt ảnh sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tình cảnh của đội ngũ y bác sĩ ở Vũ Hán trong những ngày qua:

Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 1.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 2.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 3.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 4.

Các nữ y tá thay phiên cắt tóc cho nhau để có thể mặc vừa bộ đồ bảo hộ một cách an toàn nhất và tránh lây nhiễm virus khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 5.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 6.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 7.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 8.

Sau khi mặc đồ bảo hộ, đội ngũ y tế được viết tên trên lưng để định danh.

 
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 9.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 10.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 11.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 12.

Ngoài đồ bảo hộ và khẩu trang, đội ngũ y tế còn được trang bị kính, đảm bảo bịt kín từ trên xuống dưới.

Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 13.

Đôi khi thiếu thốn trang thiết bị, họ phải tự chế ra dụng cụ bảo hộ dã chiến.

Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 14.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 15.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 16.

Giữa lúc dịch bệnh hoành hành, thậm chí phải đứng giữa ranh giới sống và chết nhưng đội ngũ y tế lẫn bệnh nhân đều không bỏ cuộc trước trận chiến với virus corona. Họ khen ngợi và động viên lẫn nhau trong phòng bệnh.

 
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 17.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 18.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 19.
Loạt ảnh chụp đội ngũ y bác sĩ giữa ổ dịch Vũ Hán cho thấy sự hy sinh cao cả, bất chấp mạng sống để chiến đấu với virus corona - Ảnh 20.

Làm việc bất kể ngày hay đêm, các bác sĩ và y tá luôn phải tranh thủ chợp mắt giữa các ca trực. Những hình ảnh này cho thấy sự nỗ lực, hy sinh cùng tinh thần kiên cường hết lòng vì bệnh nhân của đội ngũ y tế ở tâm dịch Vũ Hán khiến người ta vừa xót xa, vừa ngưỡng mộ.

(Nguồn: B.P)

Theo Imacho

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên