TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch

28-07-2021 - 09:36 AM | Bất động sản

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới lên đến bốn chữ số. Nhiều khu đô thị, chung cư bị phong tỏa. Hành trình phòng, chống dịch xác định còn kéo dài. Trong hành trình ấy, lực lượng BQT, BQL các khu đô thị, chung cư chính là những tuyến đầu chống dịch, là tường thành vững chãi đóng góp giá trị to lớn vào công tác phòng chống và dập tắt dịch bệnh.

Cùng cư dân "vượt bão"

Một trưa đầu tháng 7, anh Lưu Hải - ban quản lý tòa chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, Tp.HCM tất bật cho buổi xét nghiệm toàn khu sắp diễn ra. Suất cơm dở dang chưa kịp ăn, anh cấp tập chuẩn bị, hỗ trợ hướng dẫn cư dân, để hoạt động chiều nay diễn ra suôn sẻ.

Nhà cách đó khoảng 17 km, gần một tháng qua, anh Hải không về. Kể từ khi những block cư dân đầu tiên tại Ehome 3 bị phong tỏa, khối lượng công việc của các anh tăng gấp nhiều lần. Danh sách đầu việc ngày một dài. Một khu sinh hoạt tại nhà cộng đồng cho nhân viên ban quản lý cũng được thiết lập. Bên cạnh đó, tòa nhà có thêm đội phản ứng nhanh, với những thành viên nòng cốt là bảo vệ, kỹ thuật, cư dân tình nguyện hỗ trợ cư dân ứng phó với bối cảnh mới.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, những nhân viên ban quản lý tòa nhà khoác lên mình những bộ đồ bảo hộ nóng nực, càng bí bách hơn trước cái nắng oi bức của ngày hè. "Nhiều thời điểm rối bời, việc chồng việc, nhưng chúng tôi buộc phải giữ vững tinh thần, phối hợp cùng chính quyền, sở ban ngành tăng cường công tác hỗ trợ, trấn an cư dân", anh Hải nói.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại thành phố mang tên Bác diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới lên đến bốn chữ số, nhiều khu đô thị bị phong tỏa, tập đoàn Nam Long - chủ đầu tư của hàng loạt dự án khu đô thị với gần 20.000 gia đình đã phối hợp cùng các tình nguyện viên triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tinh thần và vật chất, góp phần giải tỏa áp lực cho các cộng đồng cư dân.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 2.

Ban quản lý, ban quản trị các dự án của Nam Long cùng cư dân vượt bão mùa dịch

Giáp ranh giữa Tp.Thủ Đức và Tp.Dĩ An, các dự án của Phú Đông Group như KDC Phú Đông, Chung cư HL Phú Đông, KCH Phú Đông Premier không nằm ngoài diễn biến chung tình hình dịch Covid-19. Với hơn 1000 căn hộ, hơn 5000 cư dân, lực lượng BQL, BQT đã hoạt động hết "công suất", đồng hành cùng các cư dân trong hành trình phòng, chống dịch.

Gần tròn 1 tháng kể từ ngày tỉnh Bình Dương áp dụng CT 16, cũng là khoảng thời gian các thành viên trong ban quản lý và ban quản trị tại KDC Phú Đông, chung cư HL Phú Đông và KCH Phú Đông Premier căng mình chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, BQL và BQT quyết tâm giữ dự án trở thành vùng xanh của khu vực

Là trung gian giữa đội ngũ y tế và cư dân, các thành viên trong BQL đã tạm gác lại gia đình nhỏ, túc trực liên tục tại tòa nhà để đảm bảo vận hành được thông suốt và ứng biến nhanh trước mọi tình huống có thể xảy ra. Theo đó, đội ngũ nhân viên trong BQL đã ở lại dự án trong suốt nhiều ngày qua và tham gia công tác phòng, chống dịch.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 3.

Gần tròn 1 tháng kể từ ngày tỉnh Bình Dương áp dụng CT 16, cũng là khoảng thời gian các thành viên trong ban quản lý và ban quản trị tại KDC Phú Đông, chung cư HL Phú Đông và KCH Phú Đông Premier căng mình chống dịch

Anh Nguyễn Đức Ngọc – Trưởng phòng Quản lý Dịch vụ Phú Đông Group kiêm trưởng ban quản lý dự án Phú Đông Premier chia sẻ, kể từ ngày áp dụng chỉ thị CT 16, để đảm bảo an toàn cho cư dân, toàn bộ đội ngũ cán bộ Ban Quản Lý, Ban Quản trị và phòng dịch vụ với gần 40 nhân sự đã phải hy sinh lợi ích cá nhân, tạm gác lại gia đình nhỏ để thực hiện phương án ba tại chỗ " ăn tại chỗ - ngủ tại chỗ - làm việc tại chỗ", bám sát địa bàn làm việc 24/24h.

Những ngày này, khối lượng công việc của anh chị em tăng 200 – 300%. Vừa phải đảm bảo công việc bình thường, vừa phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch: phun xịt, khử khuẩn liên tục, đo thân nhiệt, phối hợp với các tổ chức y tế thực hiện xét nghiệm sàng lọc, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, nhắc nhở cư dân, cấp phát phiếu đi lại, giải thích và phổ biến quy định của chỉ thị mới nhất cho cư dân,…

Liền kề Phú Đông Premier là dự án khu dân cư Phú Đông, khu căn hộ HL Phú Đông. Tại đây, công tác chống dịch cũng không kém phần căng thẳng. Anh Hán Duy Thế - Trưởng Ban quản lý cho biết, tại dự án, ngay khi có cư dân bị nhiễm F0, ban quản lý đã phối hợp với lực lượng y tế phun xịt, khử khuẩn và tiến hành phong tỏa tầng căn hộ có bệnh nhân nhiễm. Trong thời gian phong tỏa, mọi sinh hoạt của cư dân đều do ban quản lý – ban quản trị điều phối từ việc đi chợ thay, giao hàng, giao nhận hàng hóa, đổ rác,…

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 4.

"Trong quá trình điều phối hoạt động, lực lượng nhân sự của Ban Quản lý, ban quản trị chung cư được xem như tuyến đầu, đối diện nguy cơ rủi ro lây nhiễm rất cao. Nếu cư dân chỉ ở yên trong nhà, ra ngoài khi có việc cần, các công việc văn phòng bình thường khác làm việc online thì đội ngũ ban quản lý, quản trị, dịch vụ chung cư phải làm việc hiện trường. Không chỉ tiếp xúc với toàn bộ cư dân, còn phải tiếp xúc gián tiếp cư dân tầng phong tỏa, lực lượng shiper giao hàng, cư dân ngoài,…hàng trăm lượt mỗi ngày. Từ đó, nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh rất cao. BQL chúng tôi phải tự trang bị các dụng cụ phòng hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong điều kiện nơi ăn chốn ở "dã chiến" thiếu thốn. Mặc dù vậy, tất cả anh chị em đều làm việc nhiệt tình và đầy trách nhiệm vì chúng tôi tin rằng, đây là lúc cống hiến vì lợi ích chung của cư dân, của cộng đồng. Anh Thế cho hay.

Cũng tạo "tường thành" bảo vệ cư dân, Công ty địa ốc Phú Long đã thực hiện những biện pháp phòng chống dịch được đánh giá là "căn cơ", đồng thời tạo dựng được "vùng xanh" ngay trong các khu đô thị do Phú Long phát triển.

Đơn cử như khu đô thị Dragon City (thuộc Nam Sài Gòn), Phú Long đã thực hiện hàng loạt biện pháp chống dịch "từ ngoài vào trong" cụ thể như: shipper giao hàng không được lưu thông vào trong tòa nhà, cư dân không được đón tiếp khách trong những ngày giãn cách xã hội… Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn cho sức khỏe cư dân cũng được thực hiện bài bản, Phú Long đã mời cơ sở y tế đến khu đô thị để xét nghiệm Covid-19 cho cư dân hàng tuần. Đối với nhân sự thuộc BQL đang thực hiện công tác vận hành tại khu biệt thự, khu căn hộ đều được lấy mẫu test Covid-19 định kỳ. Đặc biệt quá trình làm việc của các nhân sự này luôn tuân thủ theo phương châm "3 tại chỗ" của thành phố.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 5.

Đối với khu đô thị Splendora tại Hà Nội, Phú Long cũng thực hiện công tác phòng chống dịch theo các chỉ thị, khuyến cáo 5K và "3 tại chỗ". Nhưng do đặc thù là một khu đô thị lớn và hiện đại ngay cửa ngõ phía Tây Hà Nội, Ban Quản lý khu đô thị cho dừng hẳn các phương tiện vận tải (xe buýt, taxi, grab…) tại khu đô thị. Và để hỗ trợ thực phẩm xanh cho cư dân trong những ngày giãn cách, BQL khu đô thị đã ươm những khu vườn để cung cấp rau xanh, sạch cho cư dân, ngoài ra còn mang ý nghĩa tạo được một "vùng xanh" cho toàn khu đô thị: vùng xanh thực phẩm – vùng xanh đảm bảo an toàn cho cư dân khi hạn chế tiếp xúc với bên ngoài trong thời điểm Covid-19 ngày càng dễ lây lan với những biến chủng mới.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 6.

Tương tự, tại các khu chung cư đã bàn giao của Hưng Thịnh Land, chủ đầu tư và ban quản trị thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh như: tất cả các khu vực công cộng (hành lang, sảnh, thang máy…) đều được lau, phun khử khuẩn thường xuyên; ngưng hoạt động một số khu vực công cộng như hồ bơi, công viên nội khu, phòng sinh hoạt cộng đồng; bảo vệ thắt chặt kiểm soát ra, vào tòa nhà, phát hệ thống loa thông báo, liên tục cập nhật các ca nhiễm, nghi nhiễm trên app quản lý cư dân từng dự án để tất cả cư dân chủ động đề phòng;

Đồng thời, tất cả mọi người thực hiện nghiêm 5K khi giao hàng hóa tại chung cư; ngừng vận chuyển, thi công, sửa chữa các hạng mục không khẩn cấp, khuyến khích cư dân thanh toán phí dịch vụ (phí quản lý, phí nước sinh hoạt, phí giữ xe) qua hình thức chuyển khoản để hạn chế lây lan; quy định thời gian hợp lý, đảm bảo giãn cách cho cư dân khi mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi kinh doanh hàng hóa thiết yếu trong khu chung cư. Đồng thời ban quản trị còn phối hợp với y tế phường để thực hiện test nhanh cho cư dân, cung cấp phiếu đi chợ theo chỉ đạo của phường…

Đặc biệt, chủ đầu tư Hưng Thịnh còn tích cực hỗ trợ kinh phí cho gần 15 chung cư của Hưng Thịnh Land tại Tp.HCM để cùng chung tay với cư dân phòng, chống dịch Covid-19.

Nâng đỡ vượt qua khó khăn, ấm lòng mùa dịch

Bên cạnh bảo vệ "tường thành" chung cư vững chắc, các chủ đầu tư còn thể hiện "tinh thần tương thân tương ái" với cộng đồng cư dân, cộng đồng xã hội. Những hành động ấm lòng mùa dịch, tạo giá trị lan toả.

Tính đến nay, Nam Long đã trao tặng hàng ngàn phần quà là lương thực, thực phẩm cùng hàng loạt các gian hàng 0 đồng đã được lập ra để hỗ trợ các dự án chung cư EHome, EHomeS và Flora bị phong tỏa. Số lượng đã trao tặng hơn 20 tấn gạo, 14.000 thực phẩm đóng hộp, 9 tấn khoai và các sản phẩm đóng gói khác.

Ông Trần Xuân Ngọc – Tổng Giám Đốc Nam Long cho biết: "Các hoạt động này còn có sự đóng góp rất lớn từ các cá nhân trong hội đồng quản trị, lãnh đạo tập đoàn, các cán bộ nhân viên cùng người nhà của họ. Tất cả đều kỳ vọng, sự san sẻ kịp thời sẽ là động lực để cộng đồng cư dân Nam Long vững tâm vượt qua đại dịch vẫn còn rất cam go phía trước".

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 7.

Những sẻ chia ấm lòng mùa dịch

Theo các cư dân tại khu đô thị, từ giai đoạn cách ly đến nay, họ nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các mạnh thường quân, các tình nguyện viên và ban quản lý chung cư của Nam Long. Những món quà dù là nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn, giúp lan tỏa tinh thần lạc quan, tương thân tương ái trong cộng đồng. "Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của Nam Long với cư dân, đặc biệt trong thời điểm khó khăn này. Không chỉ là giá trị vật chất, sự nhiệt tình của đội ngũ Nam Long đã mang đến cho chúng tôi sự ấm áp và niềm tin vào tình người", một cư dân chia sẻ.

Khẳng định cam kết của Nam Long đối với cộng đồng, ông Trần Xuân Ngọc cho biết: "Đây là giai đoạn khó khăn và thách thức cho tất cả chúng ta và đòi hỏi sự chung tay của mọi người trong xã hội. Với những giá trị nhân văn mà Nam Long vẫn luôn theo đuổi, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với chính quyền, nhân dân địa phương trên cả nước để bảo vệ cuộc sống cho mọi người dân và sự bình an, ổn định của toàn xã hội".

Tính đến tháng 7, Nam Long nâng tổng mức ngân sách thực hiện cho chiến dịch Nam Long tiếp sức vượt Covid-19 năm 2021 lên 17 tỷ đồng đồng hành cùng cộng đồng trước những diễn biến quá phức tạp.

Loạt chung cư phía Nam kích hoạt “tường thành” bảo vệ cư dân mùa dịch - Ảnh 8.

Nâng đỡ nhau, cùng vượt qua khó khăn của dịch bệnh

Còn theo đại diện Phú Đông Group, dịch bệnh khó khăn cũng là lúc nhen nhóm lên ngọn lửa ấm của kết nối và sẻ chia. Rất nhanh ngay sau khi có chỉ thị giãn cách CT16, KDC Phú Đông đã lập gian hàng 0 đồng mang tên Quỹ tương trợ Covid- 19 và liên tục nhận được nhiều đóng góp. Tính đến hiện tại, ngân sách của quỹ đã lên đến hơn 60 triệu đồng. Khi nhận được thực phẩm từ các nguồn thiện nguyện, lại cũng chính lực lượng quản lý chung cư từ chú bảo vệ, cô lao công phối hợp cùng các cư dân phân loại, mang đến từng nhà, ưu tiên đặc biệt cho khu vực phong tỏa.

Anh Hải Lâm - Trưởng Ban Quản Trị KDC Phú Đông đã chủ động kết hợp với Chính quyền địa phương và ngành y tế để góp phần chăm lo giúp đỡ cho các cư dân đang bị cách ly tại chung cư. Ban ngày đi thu mua rau, củ, các thực phẩm thiết yếu, đêm về chia nhỏ ra từng túi, anh Lâm và vợ đã chia sẻ đến rất nhiều gia đình có nhu cầu.

Không chỉ hỗ trợ các cư dân trong chung cư, thành viên BQT và cư dân khu thấp tầng tại KDC Phú Đông cũng gửi thực phẩm cứu trợ đến những người dân đang phong tỏa tại khu dân cư Bình Đường 3. Để đảm bảo quá trình được thuận tiện, anh Bình - thành viên BQT đã chủ động vận chuyển hàng cứu trợ đến tận nơi cho các cư dân.

Dịch bệnh còn phức tạp và hành trình phòng, chống dịch sẽ còn kéo dài. Trong hành trình ấy, lực lượng BQT, BQL các khu chung cư chính là những tuyến đầu chống dịch, là tường thành vững chãi đóng góp giá trị to lớn vào công tác phòng chống và dập tắt dịch bệnh.

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên