MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng

17-09-2020 - 09:50 AM | Thị trường

Đã 13 năm kể từ khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên, các tín đồ công nghệ Việt không ít lần mua những chiếc iPhone mới đưa về nước với chi phí ngoài sức tưởng tượng.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple rạng sáng ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam) khiến không ít iFan nuối tiếc vì chiếc iPhone 12 chưa xuất hiện. Việc vắng bóng iPhone 12 càng thổi bùng lên sự quan tâm của cộng đồng công nghệ về chiếc smartphone "nhà Táo" khi nhiều thông tin về giá bán, thiết kế và thông số của máy đã được hé lộ. Cùng đó, nhiều cửa hàng cũng đã bắt đầu đưa giá tham khảo cho iPhone 12 Pro Max chính hãng Apple bản Mỹ (LL/A) là 79 triệu đồng (bao gồm VAT), iPhone 12 là 69 triệu đồng. Mức giá cao nhất cho chiếc iPhone thế hệ mới là 99 triệu đồng cho bản Pro Max mạ vàng.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 2.

Nhiều người trong nghề "săn" iPhone dự đoán, mức giá cả trăm triệu đồng cho chiếc iPhone mới có thể tăng thêm hàng chục triệu đồng nếu như nguồn hàng khan hiếm, việc đưa smartphone về nước khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 3.

Năm 2019, iPhone 11 bất ngờ được đưa về Hà Nội từ rất sớm, trước cả thời điểm Apple ra mắt sản phẩm. Theo chia sẻ của chủ nhân những chiếc iPhone, đây là phiên bản thử nghiệm dành cho nhà mạng, không phải bản thương mại. Cả ba đều có cấu hình cao nhất, lần lượt là iPhone 11 256GB (màu tím), iPhone 11 Pro bản 512GB (màu đen) và iPhone 11 Pro Max 512 GB (màu gold). Sản phẩm không có hộp đựng và phụ kiện đi kèm. Từng có người muốn mua bản iPhone 11 Pro Max với giá 100 triệu đồng nhưng người này không bán.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 4.

Trước đó, iPhone 4, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone XS Max từng xuất hiện tại Việt Nam từ sớm, trước cả khi Apple bán sản phẩm. Vì sức hút của iPhone mới rất lớn và có mặt sớm nên iPhone đội giá 2-4 lần so với giá niêm yết không phải chuyện hiếm.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 5.

Cuối tháng 8/2018, chiếc iPhone XS Max đầu tiên do cửa hàng kinh doanh di động tại quận 1, TP.HCM đưa về có giá 79 triệu đồng.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 6.

Chiếc điện thoại có giá đắt hơn cả một chiếc xe máy ở thời điểm đó đã được đặt mua từ trước.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 7.

Năm 2016, iPhone 7 còn được xem là dòng điện thoại màu đen bóng (Jetblack) đầu tiên của hãng Apple. Thời điểm ra mắt, những chiếc iPhone 7 Plus màu đen bóng đầu tiên xách tay về Việt Nam đã được một vài cửa hàng chào giá lên tới 89 triệu đồng (phiên bản 128GB).

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 8.

Mức đội giá của chiếc điện thoại iPhone vào thời điểm đó khiến không ít người choáng váng.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 9.

Sức hút của điện thoại iPhone rất "nóng" tại Việt Nam, cũng vì lẽ đó nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay đã đưa mức gần gấp đôi so với giá niêm yết của Apple cho chiếc iPhone 6S, lên mức cao nhất là 79 triệu đồng.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 10.

Nếu so sánh với rất nhiều phiên bản iPhone đầu tiên về Việt Nam, chiếc 6S đắt hơn cả iPhone X hay iPhone 8 rất nhiều.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 11.

Chiếc iPhone 5 đầu tiên về Việt Nam được nhập từ Hong Kong, "hét" giá tới 33 triệu đồng, một mức đắt đỏ không tưởng cho chiếc smartphone vào năm 2012.

Loạt iPhone đầu tiên về Việt Nam có giá không tưởng - Ảnh 12.

Tất nhiên, chỉ sau khoảng 1 tháng, giá iPhone mới, chủ yếu là dòng xách tay bắt đầu hạ nhiệt do nguồn máy dồi dào hơn và hàng chính hãng chính thức lên kệ.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống Việt

Trở lên trên