TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2)

10-11-2020 - 13:52 PM | Sống

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2)

Đi du lịch ở những quốc gia này, ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến loạt phát minh “độc nhất vô nhị” rất khác so với nửa còn lại của thế giới.

Người ta thường có câu "đi một ngày đàng, học một sàng khôn", ý chỉ việc càng du lịch đến nhiều nơi khác nhau, ta càng có cơ hội mở mang tầm mắt trước hàng loạt thứ độc lạ. Những quốc gia này cũng vậy, khách du lịch đến đây đều nhiều phen lác mắt trước những phát minh có 1-0-2 mà họ chưa bao giờ được nhìn thấy trước đó.

Nhật Bản: Không chỉ tủ lạnh, nhiều cửa hàng tiện lợi còn có khu vực đồ uống nóng với những chai cà phê và trà ấm mang đi siêu tiện lợi.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 1.


Đan Mạch: Supercykelstier (hay "siêu xa lộ dành cho xe đạp") là hệ thống gồm 45 đường cao tốc có mặt khắp nơi tại thủ đô Copenhagen, giúp người đi xe đạp dễ di chuyển hơn.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 2.


Vẫn là Đan Mạch: Những chiếc xe đạp này gọi là Bycyklen, thường đi kèm với một máy tính bảng có màn hình cảm ứng giúp bạn dễ dàng điều hướng xung quanh.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 3.


Hà Lan: Một thị trấn nọ thiết kế cả đèn giao thông dành cho người đi bộ. Chúng được hiển thị ngay dưới làn đường để ai cũng dễ dàng theo dõi.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 4.


Singapore: Người cao tuổi và khuyết tật có thể quẹt chiếc thẻ gọi là Senior’s Card tại những trụ đèn giao thông giữa các giao lộ lớn, mục đích là để yêu cầu thêm tối đa 13 giây, giúp họ có thời gian sang đường dễ hơn.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 5.


Pháp: Ở vài nơi tại thủ đô Paris, người ta lắp đặt sẵn những trạm lấy nước miễn phí theo hình vòm thế này cho du khách tha hồ trải nghiệm.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 6.


Thuỵ Sĩ: Người dân châu Âu vốn rất yêu thích phô mai, và họ luôn có sẵn những chiếc máy bán hàng tự động chỉ cung cấp mỗi loại thực phẩm này. Nhiều quốc gia khác như Đức, Nga cũng xuất hiện thứ này. 

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 7.


Ý: Toilet công cộng được lắp đặt thêm cả một chiếc bồn cầu nhỏ cho những ai thích ngồi xổm, tha hồ mà lựa chọn nhé!

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 8.


Thổ Nhĩ Kỳ: Chiếc thùng rác với tính năng tái chế lại thức ăn thừa mà con người bỏ đi, giúp cứu đói những chú chó hay mèo hoang.

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 9.


Nhật Bản: Thay vì phải ngồi chờ nhân viên đến tận bàn phục vụ, một số nhà hàng ở Nhật cho phép bạn chọn và thanh toán bữa ăn của mình từ một máy bán hàng tự động bên ngoài. Quả là nhanh chóng và tiện lợi có phải không?

Loạt phát minh siêu hay ho từ những quốc gia trên thế giới nên được áp dụng ở mọi nơi, tuy nhỏ nhưng cực tinh tế (Phần 2) - Ảnh 10.

Nguồn: BuzzFeed

Theo MH

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên