TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loạt sedan hạng C giảm giá mạnh chờ ngày 'thay máu' tại Việt Nam: Corolla Altis giảm nhiều nhất, Cerato rẻ nhất dưới 500 triệu

17-06-2021 - 09:28 AM | Thị trường

Hầu hết những mẫu sedan hạng C đều có sự điều chỉnh giá mạnh trong thời gian này và đã ra mắt được một thời gian dài nên có khả năng sẽ có bản nâng cấp mới trong thời gian tới.

Trong 2 tháng trở lại đây, 3 mẫu xe sedan hạng C là Kia Cerato, Hyundai Elantra và Toyota Corolla Altis đều chứng kiến mức giảm giá mạnh.

Mở màn cho đợt hạ giá này, từ đầu tháng 5/2020, Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng tiền mặt, kèm gói phụ kiện trị giá khoảng hơn 10 triệu và thêm gói bảo hiểm thân vỏ 2 năm trị giá 20 triệu đồng. Tổng ưu đãi ước tính lên đến hơn 80 triệu đồng. Đưa giá niêm yết các phiên bản Corolla Altis 1.8 E CVT và 1.8 G CVT sau khi giảm còn 680 triệu và 720 triệu đồng.

Loạt sedan hạng C giảm giá mạnh chờ ngày thay máu tại Việt Nam: Corolla Altis giảm nhiều nhất, Cerato rẻ nhất dưới 500 triệu - Ảnh 1.

Giá bán của Toyota Corolla Altis đã hợp lý hơn, nhưng như vậy là chưa đủ để có cú hích về doanh số.

Kia Cerato là mẫu xe sedan hạng C tiếp theo công bố giảm giá với mức giảm kỷ lục. Bản tiêu chuẩn 1.6 MT giảm 45 triệu, còn 499 triệu đồng, thấp nhất phân khúc. Bản cao cấp nhất 2.0 Premium giảm nhiều nhất 65 triệu, còn 620 triệu đồng. Giá bán mới của Kia Cerato thậm chí có sức cạnh tranh với những mẫu xe thuộc phân khúc dưới như Toyota Vios hay Honda City.

Loạt sedan hạng C giảm giá mạnh chờ ngày thay máu tại Việt Nam: Corolla Altis giảm nhiều nhất, Cerato rẻ nhất dưới 500 triệu - Ảnh 2.
Loạt sedan hạng C giảm giá mạnh chờ ngày thay máu tại Việt Nam: Corolla Altis giảm nhiều nhất, Cerato rẻ nhất dưới 500 triệu - Ảnh 3.

Giá ưu đãi mới nhất của các phiên bản Kia Cerato.

Hyundai Elantra là cái tên mới nhất trong danh sách này. Từ trung tuần tháng 6, Hyundai Elantra giảm 15-20 triệu đồng tùy phiên bản. Các bản 1.6 MT, 1.6 AT và 2.0 AT giảm 15 triệu, còn bản 1.6 Turbo giảm 20 triệu đồng. Bốn bản trên đang có giá đề xuất lần lượt là 560 triệu, 655 triệu, 699 triệu và 769 triệu đồng. Giá sau giảm lần lượt còn 545 triệu, 640 triệu, 684 triệu và 749 triệu đồng.

Loạt sedan hạng C giảm giá mạnh chờ ngày thay máu tại Việt Nam: Corolla Altis giảm nhiều nhất, Cerato rẻ nhất dưới 500 triệu - Ảnh 4.

Hyundai Elantra là cái tên mới nhất trong phân khúc sedan hạng C giảm giá.

Đồng loạt giảm giá mạnh, điểm chung của Toyota Corolla Altis, Kia Cerato hay Hyundai Elantra là đều đang ở thời điểm "dọn kho" phiên bản hiện hành và chờ đón mẫu mới, bản nâng cấp mới về Việt Nam. Hai mẫu xe có nhiều tiềm năng sẽ có bản mới nhất là Corolla Altis và Cerato vì đều có mặt trên thị trường đã lâu. Cerato sẽ là bản nâng cấp facelift còn Corolla Altis là thế hệ hoàn toàn mới.

Nhìn sang những cái tên khác trong phân khúc sedan hạng C, Honda Civic nhiều khả năng sẽ là mẫu xe tiếp theo thực hiện giảm giá mạnh trong thời gian tới khi thế hệ mới của dòng xe này đã ra mắt thị trường quốc tế trong tháng 4/2020. Hơn nữa, doanh số của Civic cũng thấp hơn đáng kể so với các đối thủ như Cerato, Mazda3 và Elantra.

Mazda3 cũng có sự điều chỉnh giá mạnh trong tháng này với mức giảm lên tới 55 triệu đồng tùy phiên bản. Tại đại lý, những chiếc xe có năm sản xuất 2020 còn tiếp tục được giảm giá thêm để dọn kho. Hiện tại, Mazda3 vẫn chưa có bản nâng cấp nào trên thị trường quốc tế nên bản đang bán tại Việt Nam vẫn chưa đến gần thời điểm cần thay đổi.

Theo Tú Linh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên