MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt tin tốt đẩy giá vàng sụt giảm

22-08-2019 - 09:33 AM | Tài chính - ngân hàng

Kết quả kinh doanh của ba doanh nghiệp lớn tại Mỹ cho thấy nhiều chỉ báo tích cực về nền kinh tế, người tiêu dùng và vì vậy không hỗ trợ cho giá vàng.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn giảm. Việc thị trường chứng khoán mạnh lên không khỏi khiến nhà đầu tư giảm quan tâm đến vàng.

Ngoài ra giá vàng cũng giảm bởi chịu tác động từ đồn đoán liên quan đến biên bản cuộc họp tháng 7/2019 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chuyên gia phân tích về thị trường hàng hóa cao cấp tại Long Leaf Trading Group, ông James Hatzigiannis, nhận xét giá vàng giảm trong phiên ngày thứ Tư bởi thông tin lợi nhuận tích cực từ Home Depot, Lowe và Tarket.

Kết quả kinh doanh của ba doanh nghiệp này cho thấy nhiều chỉ báo tích cực về nền kinh tế, người tiêu dùng và vì vậy không hỗ trợ cho giá vàng. Với nhiều thông tin hỗ trợ như vậy, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm.

Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 1,20USD/ounce tương đương 0,08% xuống 1.514,50USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, giá vàng tăng 0,4%.

Sau khi thị trường vàng kết thúc giao dịch. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp chính sách của tháng 7/2019.

Từ trước đó, giới đầu tư đã chờ đợi nhiều thông tin về hướng điều chỉnh giảm lãi suất cũng như thời điểm hạ lãi suất. Giới đầu tư cho rằng Fed sẽ tuyên bố cái mà thị trường mong muốn và thị trường chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, và rằng Fed sẽ không can thiệp thô bạo vào thị trường.

Trong thời gian gần đây, vàng đã hưởng lợi nhiều từ quan niệm về tài sản an toàn, vàng được chuộng hơn khi mà xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo về sức khỏe của nền kinh tế bên trong và bên ngoài nước Mỹ.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên