MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì?

23-09-2023 - 12:51 PM | Xã hội

Một số tấm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo quấn quanh các trụ điện, trụ đèn chiếu sáng ở quận 5 (TPHCM) đã được tháo xuống, lộ vẻ nhếch nhác với keo dán, tờ quảng cáo chi chít…

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 1.

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 2.

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 3.

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 4.

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 5.

Sau khi không được các tấm cỏ che chắn, nhiều trụ đèn, trụ điện đã lộ vẻ nhếch nhác với keo dán, tờ quảng cáo chi chít…

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Năm (ngụ phường 1, quận 5) cho biết: "Nhìn vào có thể thấy, việc quấn tấm cỏ nhân tạo sẽ che chắn được những vết keo, tờ quảng cáo. Khi gỡ tấm che xuống thì trụ điện cả tuyến đường lại rất nhếch nhác bởi keo dán, tờ quảng cáo đủ loại. Bởi vậy, nếu không dùng tấm cỏ để che thì cơ quan chức năng cần nghiên cứu giải pháp mới để tẩy xóa vết bẩn".

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 7.

Sau khi được "tháo lớp áo cỏ nhân tạo", loạt trụ điện, trụ đèn ở quận 1 lộ vẻ nhếch nhác.

Loạt trụ đèn lộ vẻ nhếch nhác sau tháo cỏ nhựa, quận 5 nói gì? - Ảnh 8.

Trụ đèn trên đường Bùi Hữu Nghĩa (phường 7, quận 5) vào sáng 23/9.


Trước đó, trả lời phóng viên Tiền Phong về việc hàng loạt trụ điện, cột đèn chiếu sáng tại quận 5 (TPHCM) được quấn quanh bằng tấm cỏ nhân tạo để chống dán quảng cáo rao vặt, ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 cho biết, việc quấn cỏ nhựa quanh trụ điện đã được quận 5 thực hiện từ 4 năm qua trên cơ sở vận động nguồn lực xã hội, không sử dụng ngân sách.

Nguyên nhân thực hiện là do vấn nạn quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị. Chính quyền địa phương đã thường xuyên huy động cán bộ ban Mặt trận khu phố (những người hưu trí) bóc gỡ, cạo sạch các nội dung quảng cáo dán trên trụ đèn, cột điện.

Ước tính mỗi lần 5-6 người đi cạo dán quảng cáo, trụ điện rất tốn thời gian, song tình trạng dán vẽ bậy đâu lại vào đó.

Theo ông Tài, giải pháp quấn cỏ nhựa, tạo mỹ quan đô thị bước đầu đã mang lại thành công và được nhân rộng. Sau 4 năm thực hiện, đến nay quận 5 đã có 495 cột điện và 1.286 cột đèn được quấn cỏ nhựa.

"Việc quấn cỏ nhựa cho cột điện được quận ưu tiên chọn lựa triển khai trên địa bàn do đây là giải pháp đảm bảo mỹ quan đô thị và sản phẩm này có thể sử dụng được 1 đến 2 năm. Đồng thời còn giúp giảm áp lực cho cán bộ Mặt trận tại cơ sở khi phải thường xuyên cạo và bóc quảng cáo, rao vặt được dán trên cột điện. Đánh giá chung, qua 4 năm thực hiện, đã mang lại hiệu quả tích cực, tình trạng dán các bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định giảm đáng kể” - ông Tài cho biết.


Theo Hữu Huy

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên