TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lọc Hóa dầu Bình Sơn đem bán đấu giá gần 8 triệu cổ phần PV Building

Lọc Hóa Dầu Bình Sơn sẽ mang gần 8 triệu cổ phần của PV Building ra đấu giá với giá khởi điểm 12.200 đồng/cổ phần.

Theo tin từ HNX, ngày 12/7 tới đây sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của CTCP Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) do Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) sở hữu. Theo đó, 7.799.919 cổ phần của PV Building sẽ được mang ra đấu giá, giá khởi điểm 12.200 đồng/cổ phần.

PV Building là doanh nghiệp chuyên xây dựng các loại nhà, kinh doanh hạt nhựa PP và các loại hạt nhựa khác; cung cấp dịch vụ quản lý và cho thuê nhà, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bao bì…PV Building có vốn điều lệ trên 175,22 tỷ đồng. Số cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn mang ra chào bán chiếm 46% vốn điều lệ công ty. Theo BCTC đã kiểm toán năm 2015, công ty mẹ Lọc Hóa dầu Bình Sơn sở hữu 96,53% vốn điều lệ công ty.

Ngoài BSR, Nhà khách Cẩm Thành cũng là cổ đông của PV Building sở hữu 3,14% vốn điều lệ công ty, phần còn lại do cán bộ công nhân viên công ty nắm giữ.

Doanh thu bán hàng của PV Building trong mấy năm gần đây chủ yếu đến từ hạt nhựa (chiếm khoảng 64% tổng doanh thu). Ngoài ra, công ty còn có doanh thu từ các sản phẩm của nhà máy bao bì, từ bán pallet và doanh thu từ các dịch vụ cho thuê, quản lý nhà và dịch vụ nhà hàng...

Ngoài ra, dù có giảm mạnh, nhưng công ty cũng ghi nhận doanh thu từ cung cấp sắn lát. Năm 2014, doanh thu từ mảng này đạt 74,5 tỷ đồng nhưng năm 2015 giảm còn chưa đến 24 tỷ đồng.

Tổng tài sản công ty thời điểm cuối năm 2015 của PV Building đạt 281,4 tỷ đồng.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên